Mực xào thơm cà chua chua, ngọt ngọt ai ăn cũng mê

 Nhắc đến các món xào được làm từ mực thì mực xào thơm cà dường như là “món quốc dân” mà ai cũng biết và đều đã từng thưởng thức. Bởi do, món mực xào thơm cà được chế biến khá đơn cùng với các nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần vài bước xào nấu là bạn sẽ có ngay món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm món mực xào thơm cà

  • 600g mực tươi
  • 1 trái thơm cỡ vừa
  • 2 quả cà chua
  • 100g hành lá, 100g cần tây, 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt, 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu xay, đường

Hướng dẫn thực hiện món mực xào thơm cà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

nguyên liệu làm mực xào thơm cà
  • Thơm gọt vỏ, loại bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá, cần tây cắt rễ, bỏ lá hư vàng, rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái lát. Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Mực sơ chế sạch, cắt khoanh tròn, rồi khứa dọc 1 bên để khi xào chín sẽ cho ra hình bông hoa, đẹp mắt.

Bước 2: Luộc mực

Cho gừng đập dập vào nồi nước, rồi đun sôi. Khi nước sôi cho mực vào, trụng sơ qua cho mực chín tái. Rồi vớt mực ra, rửa sạch lại nước nhằm khử tanh và giúp mực ăn giòn hơn.

Bước 3: Xào mực

Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm. Sau đó, cho mực vào đảo đều khoảng 2 phút và nêm gia vị cho vừa ăn, rồi đổ mực ra đĩa.

Bước 4: Xào thơm, cà và mực

mực xào thơm cà

Tiếp tục sử dụng chảo trên cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Sau đó, cho thơm và cà chua vào đảo đều khoảng 1 phút, rồi cho mực vào tiếp tục đảo đều. Nêm nếm lần nữa cho món ăn vừa miệng thì bỏ hành lá, cần tây vào xào thêm 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

mực xào thơm cà

Sau khi tắt bếp, trút phần mực xào thơm cà vừa chín ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay. Rồi dùng ngay với cơm khi còn nóng.

Lưu ý: Đối với cách chế biến món mực xào thơm cà, không nên xào quá kỹ, vì mực và thơm cà rất dễ ra nước, khi xào lâu nước ra nhiều bị mềm, khi ăn không còn cảm nhận được độ giòn và tươi ngon của mực.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên là bạn có thể dễ dàng chế biến thành công món mực xào thơm cà chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng đưa cơm. Chúc các bạn thành công và dùng ngon miệng với món ăn này nhé!

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/muc-xao-thom-ca/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!

Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị