Mực xào mướp ngon ngọt tự nhiên, ai ăn cũng thích

 Mực xào mướp với độ giòn ngọt tự nhiên là món ăn thanh nhiệt đúng chuẩn cho những ngày hè nóng bức. Nếu bạn chưa biết cách nấu mực xào mướp đúng vị hay chưa thì hãy tham khảo ngay cách chế biến dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món mực xào mướp

  • 500g mực ống loại nhỏ
  • 3 trái mướp ta
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng
  • Hành lá, gừng, rau ngò
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, rượu,…

Cách chế biến món mực xào mướp đúng vị

1. Sơ chế nguyên liệu

nguyên liệu làm mực xào mướp
  • Mực làm sạch, ngâm trong rượu trắng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Mướp gọt hết vỏ, rửa thật sạch, rồi chẻ đôi, cắt xéo thành miếng dày khoảng 1cm.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, lấy 1 trái chẻ làm bốn rồi cho ngâm với nước đá để ớt nở hoa, sử dụng cho trang trí.
  • Hành lá, rau ngò cắt bỏ rễ, loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắc thành đoạn khoảng 2cm.

2. Các bước chế biến món mực xào mướp

cách làm mực xào mướp
  • Bước 1: Ướp mực. Ướp mực sơ trước với ½ muỗng café tiêu xay, ½ muỗng café muối cùng ½ muỗng bột ngọt trong 5 phút để khi chế biến, thịt mực đậm đà hơn.
  • Bước 2: Xào mực. Sau khi mực ướp xong, tiến hành bắt chảo lên bếp đun nóng, rồi cho một ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành và tỏi vào phi cho vàng và thơm. Khi cảm nhận được hương thơm từ tỏi, hành thì cho mực vào xào đều cho tới lúc râu mực cong thì cho vào một ít dầu hào vào để tăng mùi thơm.
  • Bước 3: Cho mướp vào xào chung với mực. Mực sau khi chín đều, bạn hãy cho mướp vào và đảo thật đều tay để thấm gia vị. Mướp cũng là loại thực phẩm khá nhanh chín, khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, rồi cho rau ngòm hành lá vào xào đều tầm 30 giây thì tắt bếp.
  • Bước 4: Trang trí và thưởng thức. Cho phần mực xào mướp ra đĩa, rắc lên một ít tiêu xanh, rồi cho quả ớt sừng đã nở hoa đặt lên chính giữa hoặc một góc đĩa để cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Mực xào mướp ăn cùng cơm trắng, chấm nước tương dầm ớt the the là ngon “số dách”. Thịt mực giòn giòn, mướp mềm ngọt, ăn vào thanh mát cả người. Đây thực sự là món ăn bạn cần note lại liền vào sổ tay ẩm thực của mình để dùng cho dịp hè.

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/muc-xao-muop/

>>> Tham khảo thêm:

Mực xào miến

https://chacanhatrangngoctan.wordpress.com/2021/08/23/mien-xao-muc/

Mực rang me

https://60671e6cf2bfb.site123.me/m%C3%B3n-ngon-t%E1%BB%AB-m%E1%BB%B1c/b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-l%C3%A0m-m%C3%B3n-m%E1%BB%B1c-rang-me-c%E1%BB%B1c-ngon-d%C3%A0nh-cho-m%C3%B9a-h%C3%A8-n%C3%B3ng-b%E1%BB%A9c

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Chả cá cuốn bánh tráng – Món ăn thanh mát cho mùa hè

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!