Miến xào mực giòn dai cứu cánh cả bữa cơm chiều

 Nếu chiều nay ngán cơm mà cũng không thèm phở, thì hãy thử ngay món miến xào mực tuyệt ngon, giàu dinh dưỡng đi nè! Chắc chắn sẽ không phụ vị giác của bạn đâu, mà biết đâu ăn lần lại nghiện nữa đấy. Học ngay bí quyết làm miến xào mực qua bài viết sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào mực

  • 200g miến khô
  • 300g mực tươi
  • 200g tôm
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, bắp cải xanh nhỏ
  •  Tỏi, hành tím, gừng, hạt tiêu xay
  • 10g nấm hương
  • 10g ngò rí
  • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, nước mắm, đường, bột ngọt,…

Cách chế biến món miến xào mực

1. Sơ chế nguyên liệu

miến xào mực
  • Gừng cạo vỏ, đập dập. Tỏi lột vỏ, đập dập. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Mực làm sạch, rửa với nước muối pha loãng gừng băm để bớt mùi tanh, rồi rửa sạch lại với nước và khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp mực với 1 chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế và tỏi đập dập trong khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.
  • Tôm làm sạch, lột vỏ
  • Miến khô đem ngâm trong nước ấm tầm 10 phút, khi sợi miến mềm vớt ra để ráo nước rồi cắt thành đoạn khoảng 20 cm.
  • Ngâm nước ấm nấm hương. Khi nấm nở thì vớt ra cắt bỏ chân, rửa sạch và thái vừa ăn
  • Hành tây lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi dài khoảng 5 cm.
  • Ngò rí cắt bỏ phần rễ, loại bỏ lá hư, đem rửa sạch, rồi thái nhỏ.

2. Các bước làm món miến xào mực

cách làm miến xào mực
  • Bước 1: Phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào. Mực xào gần chín thì cho tôm vào xào cùng
  • Bước 2: Khi mực gần chín tới thì cho hành tây, cà rốt, cải xanh, nấm hương vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều tay đảm bảo gia vị thấm đều nguyên liệu thì tắt bếp, trút ra đĩa riêng.
  • Bước 3: Tiếp tục phi thơm tỏi để xào miến, nêm nếm gia vị cho miến vừa ăn đến khi sợi miến mền thì cho phần mực vào xào, đảo đều lên khoảng 3 phút, rồi cho ngò rí băm nhỏ vào, trộn đều tầm 1 phút thì tắt bếp.

3. Trình bày và thưởng thức miến xào mực

miến xào mực
miến xào mực
  • Trút phần miến xào mực ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu đen xay lên để đậm đà thêm hương vị là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.
  • Để món miến xào mực tăng thêm phần ngon miệng, bạn có thể vắt thêm chanh, cho thêm chút ớt tươi, lạc rang, hoặc tương ớt để tăng độ ngậy cho món ăn.

Với hướng dẫn chế biến món miến xào mực khá chi tiết vừa rồi hy vọng có thể giúp bạn nhanh chóng cứu cánh khẩu vị cho bữa cơm chiều nay. Vị giòn dai của mực kết hợp với các hương vị đậm đà từ miến, nấm hương, mộc nhĩ, đảm bảo đây sẽ là món ăn khó quên cho gia đình bạn.

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/mien-xao-muc/

>>> Tham khảo thêm:

Mực rang me: https://chacanhatrangngoctan.wordpress.com/2021/08/23/muc-rang-me/

Mực xào măng: https://60671e6cf2bfb.site123.me/m%C3%B3n-ngon-t%E1%BB%AB-m%E1%BB%B1c/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-c%C3%A1ch-l%C3%A0m-m%C3%B3n-m%E1%BB%B1c-x%C3%A0o-m%C4%83ng-c%E1%BB%B1c-ngon-b%E1%BA%A1n-c%E1%BA%A7n-n%C3%AAn-h%E1%BB%8Dc

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!

Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị