Khô cá mối tẩm
Khô cá mối biển Nha Trang do nhà mình chắc thịt, có vị ngọt ngọt cay cay ăn rất bắt cơm hoặc nhâm nhi với gia đình đều rất tuyệt. Sản phẩm đảm bảo được làm từ cá mối đánh bắt tươi ngon, không chứa hàn the hay chất bảo quản, chỉ cần ăn một lần chắc chắn bạn sẽ nghiện cho xem. So với khô cá hố, khô cá cơm tẩm thì mình thích khô có mối hơn vì thịt dày hơn, ngọt hơn.
Khô cá mối biển Nha Trang – thịt ngọt, dày đậm đà hương vị biển
Ai ở biển cũng đều biết cá mối, cá mối là loài cá biển có thân hình trụ, phình to ở bụng, thịt trắng, thơm và rất ngọt dù có hơi nhiều xương một chút. Ngư dân có thể đánh bắt cá mối quanh năm. Là loại cá quen thuộc, cá mối được chế biến thành nhiều món ăn như kho tiêu, kho sả ớt, nấu canh chua, … Ở Nha Trang thì nổi tiếng và phổ biến là cá mối làm chả cá, ở nhà mình thì làm thêm khô cá mối tẩm.
Cá mối khô tẩm nhà làm đảm bảo:
- Nguyên liệu tươi ngon: cá mối tươi vừa mới đánh bắt đem lóc xương, tẩm và phơi nên khô giữ được trọn vẹn độ ngọt tự nhiên của cá.
- Chế biến an toàn: Nhà làm không có chất bảo quản, hàn the.
- Hương vị vừa ăn: Chỉ tẩm ớt và đường mang đến vị cay và ngọt vừa ăn.
- Chất lượng tốt: Phơi 3 nắng nên đảm bảo vừa khô ráo vừa đảm bảo độ chắc của thịt cá
- Chế biến đơn giản: Chỉ cần nướng, chiên sơ là dùng được
- Dễ bảo quản: Bảo quản và sử dụng trong 7 ngày ở điều kiện bình thường, 1 tháng bảo quản tủ lạnh
Vậy bảo quản cá khô thế nào? Nếu không có tủ lạnh thì có thể dùng khô cá mối trong 7 ngày, bảo quản nơi khô ráo. Nếu có tủ lạnh thì bảo quản ngăn đá dùng trong 1 tháng. Khi ăn chỉ cần nướng hoặc chiên sơ là có thể thưởng thức. Vì khô cá biển nên không hề tanh, khi nướng hoặc chiên lên thì rất thơm. Có vị cay cay, ngọt ngọt ăn với cơm rất ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét