Khô cá lù đù 1 nắng
Khô cá lù đù 1 nắng là một trong những loại khô cực kỳ quen thuộc với người dân miền tây. Đối với mình, có thể nói cá đù như một trong những món thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp để ăn kèm cùng cơm nóng. Dù không phải là đặc sản cao sang nhưng khô cá đù được yêu mến bởi thịt cá dày, béo, vị mặn mặn dễ ăn cơm mà không ngán và đặc biệt là không tanh.
Khô cá lù đù một nắng mình bán đảm bảo
- Nguyên liệu tươi ngon: cá lù đù tươi được bắt và chế biến thành khô ngay
- Chế biến an toàn: Nhà làm không có chất bảo quản, hàn the.
- Hương vị vừa ăn: Chỉ muối vừa phải, không quá mặn. Theo mình ăn thì nếu chiên là vừa ăn, không quá mặn, không quá lạt.
- Chất lượng tốt: Phơi 1 nắng nên đảm bảo khô ráo và giữ được thịt cá
- Chế biến đơn giản: Chỉ cần chiên là có thể dùng ngay
- Dễ bảo quản: Bảo quản và sử dụng trong 7 ngày ở điều kiện bình thường, 1 tháng bảo quản tủ lạnh. Hoặc bạn có thể tham khảo cách bảo quản cá khô để có thể bảo quản sản phẩm tốt nhất.
Khô được chế biến ngay sau khi bắt cá nên rất tươi, thịt ngọt tự nhiên. Được làm sạch, tẩm muối và phơi khô 1 nắng nên có vị mặn mặn nhưng vẫn giữ được thịt cá. Khi mua về bạn có thể chiên đơn giản để ăn hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác hấp dẫn hơn.
*Lưu ý: Để giảm bớt độ mặn của cá, trước khi chế biến hãy rửa khô đù sơ qua với nước muối loãng. Tuyệt đối không ngâm khô vì sẽ khiến thịt khô bị bỡ, không ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét