Ăn bánh mì buổi sáng có béo không? Nên ăn bánh mì gì không nhiều calo?
Hiện nay, xuất phát từ nhịp sống “nhanh” và “vội” của cuộc sống hiện đại nên bánh mì đã trở thành món ăn sáng quen thuộc bỏi thơm ngon, đủ chất lại rất tiện lợi. Thế nhưng với hàm lượng tinh bột cao, nhiều chị em băn khoăn liệu ăn bánh mì buổi sáng có béo không?
Ăn bánh mì buổi sáng có béo không?
Trên thực tế, việc ăn bánh mì buổi sáng là một lựa chọn của rất nhiều chị em bởi đó là một bữa ăn sáng nhanh gọn, tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức bánh mì thường xuyên mà không lo lắng về vấn đề cân nặng, ăn bánh mì có béo hay không? Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Ngoctan sẽ giúp bạn hiểu về rõ về bánh mì – thực phẩm nạp vào cơ thể cho bữa sáng dinh dưỡng có béo hay không nhé.
- Trong bánh mì có chứa thành phần chủ yếu là tinh bột đối, tuy nhiên đây là tinh bột đối kháng được chế biến từ những hạt lúa mì hoàn toàn nguyên cám. Thành phần này giúp người sử dụng kiềm chế được cảm giác đói bụng, tạo sự no lâu đồng thời kiểm soát tối ưu lượng đường trong máu và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, hoạt động tại cơ thể diễn ra nhanh hiệu quả và tất nhiên có lợi hơn.
- Thứ hai, hàm lượng carbohydrate có trong bánh mì giúp bạn duy trì cân nặng, bên cạnh đó chúng còn khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân.
- Chưa kể, bánh mì có chứa lượng calories tương đối ít hơn so với lượng calorie có trong cơ thể bạn cần thiết để đốt cháy trong vòng một ngày.
Vậy, ăn bánh mì buổi sáng có tăng cân, có béo hay không? Câu trả lời là không nếu như bạn dùng nó với lượng đủ,, vừa phải và phù hợp. Tất nhiên, nếu ăn quá nhiều loại bánh mì có chứa nhiều đường, chất béo… không phù hợp có thể khiến bạn bị tăng cân khó kiểm soát.
Những loại bánh mì có thể ăn để giữ cân
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì, chính vì vậy để giảm và giữ cân một cách hiệu quả hãy lựa chọn một trong những loại mà Ngoctan liệt kê dưới đây bạn nhé.
#1. Bánh mì lúa mạch
Giống như chính tên gọi, thành phần chính của loại bánh mì này được làm từ lúa mạch, chính vì thế chúng chứa nhiều lượng carbohydrates nên giúp cho bạn ức chế sự thèm ăn, giữ cảm giác no bụng trong suốt thời gian dài. Ngoài ra, đây còn là loại thực phẩm an toàn, rất tốt để có thể giảm lượng đường cao, tăng nhanh trong máu.
#2. Bánh mì nguyên cám
Bánh mì với thành phần nguyên cám của hạt lúa mì, loại bánh mì này chứa nhiều hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào và có thành phần dinh dưỡng cao tuy nhiên hàm lượng protein có trong nó tương đối ít hơn so với các loại bánh mì thông thường khác.
#3. Bánh mì nâu
Bánh mì nâu là tên gọi của thực phẩm được chế biến từ tổng hợp ngũ cốc nguyên cám đáng kể, với 3 thành phần chính được chỉ ra trong loại bánh mì này lần lượt là cám, mầm và nội nhũ. Loại bánh mì này rất giàu chất xơ, chúng có khả năng giúp cho cơ thể tiêu hóa chậm hơn so với các loại bánh mì thông thường vì vậy không gây ra cảm giác đói, no rất lâu cho người sử dụng. Bánh mì nâu có hương vị nhẹ, khá thơm và độ xốp cao hơn bánh mì đen nguyên chất vì thế rất dễ ăn, ngon miệng.
#4. Bánh mì yến mạch
Đây là loại bánh mì có chỉ số GI cực kỳ thấp, đồng thời loại tinh bột có trong bánh mì yến mạch có chứa thành phần axit béo – nhóm chất thiết yếu cao góp phần làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, khiến bạn có cảm giác no lâu, không đối và hỗ trợ kiểm soát được các bữa ăn, nguồn thực phẩm nạp vào trong cơ thể.
#5. Bánh mì đen
Bánh mì đen có thành phần chính, chiếm 90% nguyên liệu bằng hạt lúa mạch đen. Loại bánh này thường khá dày và đặc hơn so với các loại bánh mì được làm từ bột mì, đồng thời nó cũng chứa lượng chất xơ vô cùng dồi dào, cao hơn rất nhiều so với nhiều loại bánh mì khác. Bánh mì đen là thực phẩm rất tốt cho những người có nhu cầu giảm cân vì chúng có nhiều chất xơ, không ngọt và béo hơn so với bánh mì trắng.
#6. Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Ezekiel hay còn được biết đến là loại bánh được làm từ mầm ngũ cốc nguyên hạt, hạt đậu và hạt kê nên có chứa hàm lượng vitamin dồi dào và dinh dưỡng rất cao. Loại bánh mì này chứa ít calo và có chỉ số đường huyết thấp bởi vậy mà nó được chọn là thực phẩm vô cùng lý tưởng cho những người đang trong chế độ ăn kiêng.
Phương pháp ăn bánh mì mà không sợ thừa cân
- Để ăn bánh mì không sợ thừa cân, tốt nhất bạn nên ăn vào bữa sáng. Trên thực tế, bữa sáng là bữa cần nhiều năng lượng nhất cho cả ngày. Bánh mì nhiều chất xơ, giúp no lâu do vậy bạn sẽ không cảm thấy bị đói, hay mệt, giảm cảm giác thừa ăn. Ăn bánh mì bữa sáng rất tốt cho sức khỏe bởi nó vừa no, không gây béo phì.
- Bạn tuyệt đối không nên sử dụng bánh mì vào buổi tối, bởi bánh mì là thực phẩm rất khó tiêu hóa sẽ gây đầy bụng, ợ hơi, cảm giác khó tiêu gây bí bách. Ngoài ra, buổi tối, bạn thường ít vận động và dành thời gian để nghỉ ngơi, do vậy, ăn bánh mì sẽ gây dư thừa calo tích tụ chất béo, gây nên tình trạng thừa cân.
- Bạn nên lựa chọn những loại bánh mì từ bảng thành phần “sạch” và giàu dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu giảm giữ cân như bánh mì nguyên cám, các loại bánh mì mè đen, hay bánh mì nâu… Hơn nữa bạn nên ăn vừa đủ, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng giảm cân thành tăng cân.
- Khi ăn bánh mì không nên ăn kèm với các thực phẩm giàu chất béo như sữa, thịt, trứng bởi nó sẽ không còn tác dụng giảm cân nữa. Nên ăn kèm rau xanh, salad…
Trên đây là những chia sẻ xung quanh chủ đề ăn bánh mì buổi sáng có béo không và cách sử dụng bánh mì hiệu quả trong giảm cân. Mong rằng với những thông tin đến từ Ngocta sẽ giúp bạn giảm cân như ý muốn từ những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/an-vat/an-banh-mi-buoi-sang-co-beo-khong/
Nhận xét
Đăng nhận xét