Mực xào cari sả ớt thơm nồng nàn, ăn hoài chẳng ngán

 So với các loại hải sản khác, mực là loại có thể biến tấu ra được nhiều món ăn ngon mà nhiều người ưa dùng nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục vào bếp và khám phá mực xào cari sả ớt mà ai nấy ăn vô cũng ghiền. Nhớ theo dõi để thực hiện nhé!



Nguyên liệu dành cho món mực xào cari sả ớt

  • 500g mực tươi
  • Tỏi, ớt, sả
  • 1 củ nhỏ hành tây, ngò rí, hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột cà ri, dầu ăn, dầu hào,rượu trắng…

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

  • Tỏi, ớt, sả làm sạch rồi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
  • Ngò rí, hành lá cắt bỏ rễ, nhặt sạch phần hư, rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.
  • Mực bỏ hết nội tạng và túi mực, rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 để khử tanh giúp món ăn được thơm ngon hơn. Tiếp đến, ướp mực với 1 thìa dầu hào, tỏi băm, ớt băm,  tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột cà ri trong 15 phút để gia vị thấm đều.

Tiến hành chế biến món mực xào cari sả ớt thơm ngon

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho sả băm vào phi thơm.
  • Bước 2: Khi cảm nhận được hương thơm từ sả phi, cho ngay mực đã ướp vào xào ở lửa lớn, đảo đều tay để mực chín đều và không bị ra nước. Mực săn lại cho hành tây vào xào đều khoảng 3 phút, nêm nếm lại với gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

>>> Tham khảo thêm các món ngon khác: Mực xào ớt chuông

Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cho món mực xào cari sả ớt ra dĩa, rồi rắc lên một ít tiêu xay, ngò rí và hành băm nhỏ nhằm giúp món ăn tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm với ớt tỉa hoa, cà chua, dưa leo,… để món ăn tăng thêm phần bắt mắt thu hút người ăn.

Mực xào cari sả ớt có thể dùng với cơm trắng hoặc bánh mì, bánh tráng nướng đều rất xuất sắc. Thời điểm thích hợp nhất để ăn món ăn này chính là vào những hôm trời chuyển lạnh, tô mực xào cari nóng hổi đậm đà, với hương thơm cuốn hút đảm bảo ai ăn xong cũng phải ăn thêm một tô nữa.

Cũng tương tự như các món mực xào khác, mực xào cari sả ớt tương đối dễ chế biến. Mùi vị lại thơm ngon, mới lạ chắc hẳn món ăn này sẽ khuấy đảo cho những bữa chiều ngán cơm của bạn và thậm chí có thể dùng thay bữa ăn sáng với trứng chiên buồn tẻ. Hoặc bạn có thể tham khảo nhiều cách làm mực xào ngon khác. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/muc-xao-cari-sa-ot/

>>> Tham khảo thêm: 

Khô cá mối tẩm Nha Trang: https://kienthucykhoa.edu.vn/threads/kho-ca-moi-tam-nha-trang.370098/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Chả cá cuốn bánh tráng – Món ăn thanh mát cho mùa hè

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!