Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

 Khô cá tra kho thơm là món ăn được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích. Không chỉ dễ chế biến, món ăn này còn được xem là món ăn giúp họ giữ lửa hạnh phúc hôn nhân mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã, đậm chất miền Tây Nam Bộ.

Khô cá tra kho thơm – Món ăn dân dị, đậm đà hương vị miền tây (Ảnh từ Bòn Bòn)

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để món ăn được hấp dẫn, bắt mắt và ngon lành, các bạn hãy ngâm cá tra 30 phút để giảm độ mặn, chiên sơ với lửa nhỏ rồi mới tiến hành kho cá. Để bữa cơm gia đình đậm hương vị quê hương, bạn có thể chuẩn bị thêm rau kèo nèo, rau đắng để ăn kèm cũng ngon tuyệt cú mèo. 

  • 200 gram khô cá tra phồng
  • 1/4 trái thơm chín
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 cây sả
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh nước dừa/nước lọc

Lưu ngay cách chế biến món khô cá tra kho thơm, cực bắt cơm

Chế biến khô cá tra

  • Bước 1:  Ngâm khô cá tra vào nước khoảng 30 phút cho bớt mặn. Lưu ý không nên ngâm khô quá lâu vì sẽ làm khô bị bủn, mềm mất ngon nhé!
  • Bước 2: Cắt khô cá tra thành miếng vừa ăn
  • Bước 3: Đun sôi ít nước, thả cá vào chảo đồng thời giảm nhỏ lửa và chiên chín vàng giòn, tươm mỡ. Lót vừa vặn miếng giấy thấm dầu lên đĩa, gắp khô cá tra phồng vừa chiên ra

Hoàn thành món khô cá tra kho thơm

  • Bước 4: Áp chảo cho xém vàng mặt những miếng thơm cắt nhỏ
  • Bước 5: Phi tỏi sả cho thơm, cho nước mắm và đường vào nấu tan
  • Bước 6: Cho cá và thơm vào đảo đều, thêm 2 muỗng canh nước dừa hoặc nước lọc vào, rim nhỏ lửa cho cá thấm đều chừng 15 phút. 

Cuối cùng chỉ cần rắc tiêu xay, gắp ra ăn nóng cùng với bát cơm trắng.

Để tránh sự nhàm chán, kích thích vị giác, ngoài món khô cá tra kho thơm, các bà nội trợ có thể chiên khô cá tra phồng bằng nước tương tự lạp xưởng. Ngắm nhìn lớp mỡ cá tự chảy, khó ai có thể kìm lòng mà không “ăn vụng” một miếng. 

Khô cá tra kho thơm là món ăn mang đậm dấu ấn miền Tây Nam Bộ, ai đã từng thưởng thức một lần chắc không thể nào quên được mùi vị dẻo ngọt của khô kết hợp với vị thơm chua ngọt đầy hấp dẫn. Đối với món ăn này, bạn hãy nhớ chuẩn bị rau sống ăn kèm, chấm với nước kho đặc kẹo, sánh lại thơm ngon.

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/cac-mon-an-ngon/kho-ca-tra-kho-thom/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Chả cá cuốn bánh tráng – Món ăn thanh mát cho mùa hè

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!