Chia sẻ cách làm khô mực chiên nước mắm “bất bại”

 Thời tiết bắt đầu bước vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè những sợi khô mực dai dai, ngọt ngọt và đậm vị thì thật sự không còn gì tuyệt vời hơn. Vậy hãy xem cách làm khô mực chiên nước mắm hấp dẫn nhé!

Cách làm khô mực chiên nước mắm
Cách làm khô mực chiên nước mắm ngọt ngọt, cay cay đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực khô nướng : 1 – 2 con, size lớn
  • Gia vị : Đường, nước mắm, dầu ăn, bơ thực vật, tiêu, ớt bột…
  • 2 củ tỏi băm, vài quả ớt  tươi băm nhỏ
  • Mè rang ( tùy thích)

Hướng dẫn chi tiết cách làm khô mực chiên nước mắm:

Bước 1Mực khô chọn size lớn, mình dày và loại ngon nhất. Sau khi mua về đem nướng chín mực rồi đập cho cho mềm, sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

Xé mực khô thành miếng nhỏ

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho vào một lượng dầu vừa phải, chờ dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ cho giòn, vớt ra để cho ráo dầu.

Chiên khô mực
Chiên khô mực

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị – hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm ngon, nêm nếm thêm bột ngọt, tiêu, ớt bột…tùy ý thích.

Chuẩn bị chén mắm ớt
Chuẩn bị chén mắm ớt

Bước 4: Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật chừ đến khi bơ tan chảy thì cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm đến khi chuyển vàng ruộm, tiếp đến cho mực đã chiên vào.

Xào lại mực đã xé
Xào lại mực đã xé

Bước 5: Thêm ớt và nước mắm đường pha ở bước 3. Đảo đều tay và liên tục cho tới khi nước mắm sệt lại và thấm đều vào mực, vừa đủ đậm đà là hoàn thành món ăn siêu ngon.

Hoàn thành món mực khô chiên nước mắm
Hoàn thành món mực khô chiên nước mắm chỉ trong 15 phút

Lưu ý để có món mực khô chiên nước mắm ngon

Món khô mực chiên nước mắm với nguyên liệu dễ tìm, sơ chế và chế biến đơn giản thì tuy nhiên để có được món ăn đúng chuẩn vị thì đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải chọn khô mực ngon và chất lượng nhất

Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể chọn mực khô hoặc mực một nắng tùy sở thích và khẩu vị của gia đình.

Mực khô ngon là loại mực có thớ thịt mình dày, chắc, bụng mực màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt với chấm nhỏ đen trên lưng. Vì là mực khô nên thân mực phải đảm bảo ráo, không ướt và không có mùi tanh, hôi nồng.

Mực một nắng ngon là loại mực có thân dày, thớ dài với màu mực hồng tươi hơn so với mực khô. Để lựa chọn mực ngon và chất lượng nhất, hãy lựa chọn những địa chỉ thật sự uy tín và chất lượng nhé!

Chúc bạn thành công với công thức cách làm khô mực chiên nước mắm thơm ngon, chuẩn vị nhé!

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/cach-lam-kho-muc-chien-nuoc-mam/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!

Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị