Học ngay cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm

 Bánh mì – món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam, nào là bánh mì thịt, bánh mì chả pate, bánh mì trứng ốp la,… có vô vàn sự lựa chọn cho bữa sáng dinh dưỡng của bạn. Ngoài các loại bánh mì kể trên thì bánh mì chả cá của xứ biển ngày càng là cái tên hot được nhiều người lựa chọn. Chỉ mất 5 phút để học ngay cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm, cùng theo dõi nhé!

1. Bánh mì chả cá có gì đặc biệt hơn so với các loại bánh mì khác?

So với mức độ nổi tiếng của bánh mì thịt, bánh mì chả lụa, bánh mì pate thì bánh mì chả cá còn là cái tên khá mới, tuy rằng sự xuất hiện của nó cũng đã phủ khắp mọi nẻo đường nhưng tính đi tính lại tuổi đời vẫn còn là “đàn em” trước các loại bánh mì kể trên, đã góp phần tạo nên thương hiệu bánh mì Sài Gòn vang danh năm Châu.

Mặc dù xuất hiện sau thế nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bánh mì chả cá đã được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo thực khách, với tiêu chí bữa sáng nhanh, gọn đầy dinh dưỡng. Và hơn hết chính là sự thơm ngon riêng biệt của sự kết hợp hết sức ăn ý giữa chả cá và bánh mì.

Bánh mì chả cá với phần nhân bánh là chả cá vừa chiên nóng vàng ươm, thơm lừng, kèm theo đó là một ít rau dưa tươi mát và phần nước sốt chua ngọt đậm đà khiến thực khách nghiện ngay từ miếng đầu thưởng thức. Một ổ bánh mì chả cá ngon phải chọn đúng chả cá chất lượng, để khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị chả cá thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai dai, không khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

Cũng hẳn vì lý do trên nên mặc dù có rất nhiều hàng quán bán bánh mì chả cá nhưng không phải nơi đâu cũng đem lại mùi vị thuần chuẩn nhất của món ăn đặc sản xứ biển này. Điều đặc biệt là so với các loại bánh mì khác, bánh mì chả cá không quá khó hay yêu cầu cao về chế biến, do đó bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà món ăn này với chất lượng tuyệt vời nhất.

2. Cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì chả cá ngon

nguyên liệu làm bánh mì chả cá
  • Bánh mì
  • Chả cá
  • Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, ớt
  • Rau thơm: ngò rí, rau râm
  • Gia vị: giấm, đường, muối tiêu, tương ớt

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì chả cá ngon

cách làm bánh mì chả cá ngon
Cách làm bánh mì chả cá ngon với 4 bước
  • Bước 1: Gọt sạch vỏ cà rốt và củ cải trắng, rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó bào thành sợi mỏng, rồi cho vào tô ngâm trong 1 muỗng canh giấm có hòa 1 muỗng café đường, trộn đều lên cho thấm đều.
  • Bước 2: Chả cá ngon sau khi mua về cắt thành miếng vừa ăn, rồi chiên sơ cho chả cá nóng lên, vớt ra để gáo dầu.
  • Bước 3: Ngò rí ngắt bỏ phần rễ, rau râm nhặt lá bỏ thân, đem rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, chẻ dọc làm 4 hoặc làm 6 tùy ý thích.
  • Bước 4: Bánh mì mổ dọc 1 bên rồi rắc một ít muối tiêu lên 2 mặt, tiếp đến rưới tương ớt/nước sốt lên đều với lượng vừa phải tùy khẩu vị. Sau đó xếp chả cả vào, rồi thêm một ít đồ chua, ngò rí, rau râm, dưa leo và sắt ớt trái lên mặt. Thế là hoàn thành ổ bánh mì chả cá và bạn có thể thưởng thức.

Bánh mì chả cá ăn ngon khi chả cá chiên còn nóng, với vị thơm giòn, cùng sự thanh mát từ rau thơm và dưa leo, kèm theo vị chua chua từ dưa chua và cay the từ ớt. Tuy ổ bánh mì bé tí nhưng cân gần hết tất cả các hương vị, sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho bạn để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Lưu ý để làm bánh mì chả cá ngon

Muốn ổ bánh mì chả cá ngon, vừa giòn, vừa thơm, cắn một miếng đậm đà cá hòa nhuyện với nước sốt cùng các loại rau thì cần đảm bảo 3 yếu tố: 1 là ổ bánh mì chả cá phải nóng, 2 là chả cá phải ngon, 3 chính là nước sốt. 3 yếu tố này sẽ quyết định đến chất lượng ổ bánh mì.

cách làm bánh mì chả cá ngon
Bí quyết làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm bạn nên tham khảo
  • Chả cá phải ngon và nóng: chả cá là linh hồn của món bánh mì chả cá vì thế phải chọn loại chả cá ngon. Thông thường bánh mì chả cá ở ngoài đều được chiên tại chỗ vì thế đảm bảo được độ nóng, thơm từ chả cá nguyên chất.
  • Nước sốt phải ngon: nước sốt làm bánh mì chả cá không giống với nước sốt thông thường vì thế cần phải học cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon.
  • Bánh mì phải giòn và nóng: Thông thường ở ngoài tiệm bánh mì được lấy vào buổi sáng, được bảo quản cẩn thận vì thế đảm bảo độ nóng, giòn, thơm khi đến tay khách hàng. Đặc biệt kết hợp với chả cá nóng giúp bánh mì chả cá càng ngon hơn. Trong trường hợp bánh mì bị nguội hoặc chế biến tại nhà bạn có thể bỏ bánh mì trên lò than, lò vi sóng để làm nóng bánh mì.

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm ở trên, sẽ là cứu cánh giúp chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nhanh chóng, mà chẳng cần ra bên ngoài mua để đỡ phải lo lắng về vấn đề chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-cha-ca/cach-lam-banh-mi-cha-ca-ngon/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!

Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị