Cách làm cá hường chiên sả giòn tan, đơn giản

 Cá hường là một loài cá nước ngọt, có thịt trắng, mềm, ít tanh và giá trị dinh dưỡng rất cao. Một trong những cách chế biến cá hường chính là cách chiên giòn kèm sả. Bạn hãy cùng Ngoctan tham khảo công thức cách làm cá hường chiên sả siêu đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần có 

  • Cá hường tươi: 700g 
  • Sả 3 cây, nghệ 1 củ, bớt băm nhỏ. 
  • Hành khô: 3 củ 
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, mì chính, Sa tế cùng màu dầu điều
  • Chanh, ớt mỗi loại 1 quả. 

Cách làm cá hường chiên sả

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hường bỏ ruột, bóc mang, rửa sạch. Khía từng chéo ở thân cá để ngấm gia vị. 
  • Một phần sả, ớt, nghệ băm nhỏ và nhuyễn. 
  • Một nửa chỗ sả còn lại bạn đem tước thành từng sợi mỏng
  • Hành khô thái lát mỏng, phi vàng thơm
  • Ướp cá cùng sả, nghệ, ớt. 

*Lưu ý: ướp nhiều nghệ sẽ khiến món cá bị đắng, nếu muốn màu cá được đẹp, các bạn hãy thêm vào 2ml màu dầu điều hoặc sa tế, ướp trong khoảng 2-3 phút là được. Thêm vào 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường 

Chế biến cá hường chiên giòn nào

  • Cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi tới khi dầu sôi, rắc vào dầu sôi 1 chút muối để khi chiên cá không bị bắn. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ phần sả đã tước sợi vào chiên sơ cho bông xốp và vàng giòn lên, sau đó vớt ra để ráo dầu trang trí. 
  • Tiếp đó, bạn cho từng con cá vào chiên, để ý lật mặt cá, lật đều 2 mặt cá tới khi cá chín vàng và dậy mùi thơm là được. 
  • Muốn ăn cá ngon thì cần có bát nước chấm đỉnh: giã tỏi ớt cùng đường, bột ngọt. Rồi cho thêm vào 5 thìa mắm thật ngon, thêm vào 2 thìa nước lọc. Ớt cùng tỏi tăm thật nhuyễn. Khuấy đều là đã có bát mắm thơm ngon đúng vị. 

Trang trí và thưởng thức

  • Gắp cá ra phần giấy thấm dầu và xếp lên đĩa, phía dưới lót sả sợi đã chiến.
  • Rắc thêm phần hành phi lên trên bề mặt đĩa cá và ăn thôi nào. 

Một số lưu ý khi làm món cá hường chiên giòn 

Cá Hường là một loại hải sản cực kỳ giàu dinh dưỡng, trong đó phải kể đến như Đạm, chất béo, canxi, omega, nito… Khi làm món cá Hường chiên sả ớt, phải chọn mua những con cá tươi ngon có những đặc điểm sau đây: Mắt cá trong, da cá màu sáng; khi làm cá sạch phải để ý mật cá cẩn thận bị vỡ. 

Sả và nghệ là 2 thứ sẽ dễ khiến cá dễ bị cháy khi chiên, nghệ thì lại là nguyên nhân dẫn đến cá có vị đắng. Nếu thực sự thích ăn, sau khi chiên cá xong, các bạn có thể đổ riêng gia vị vào chiên riêng trong 1 phút, sau đó rắc lên trên bề mặt cá đã chiên xong. Như thế cá không bị cháy quá, gia vị vẫn ngon, màu cá vẫn đẹp. Cá Hường chiên sả ớt  với bề ngoài cá giòn rụm, thịt cá bên trong vừa chín tới. Khi cắn, miếng cá giòn tan trong miệng, muốn ngon hơn thì phải ăn kèm nước chấm chua cay ngọt ngọt là hết ý. 

Bài viết trên là sự hướng dẫn cách làm cá hường chiên sả ớt mà Ngoctan muốn chia sẻ với bạn, muốn đồ ăn ngon phải bỏ công sức tâm huyết ra để hoàn thành. Chúc các bạn thành công! 

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-ca-tuoi/cach-lam-ca-huong-chien-sa/

Nhận xét

Bài viết nổi bật

100gr chả cá bao nhiêu calories? Vậy ăn chả cá có béo không?

Hướng dẫn cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

Tiết lộ ăn chả cá có tốt không qua bảng giá trị dinh dưỡng

Công thức làm chả cá kho nước tương – “ăn là ghiền”

Bật mí cách nấu hủ tiếu chả cá ngon nuốt lưỡi

Các loại cá dùng làm chả từ Nam ra Bắc

Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng

Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Hướng dẫn chi tiết!

Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị