Top 3 cách làm khô cá Chạch ngon
Khô cá Chạch là một loại thực phẩm dân dã nhưng lại rất giàu dinh dưỡng nên được nhiều gia định lựa chọn để chế biến bữa ăn ngon mỗi ngày. Hãy cùng đón đọc ngay bài viết dưới đây để “bỏ túi” top 3 cách làm khô cá Chạch ngon, ăn là ghiền nhé!
Khô cá Chạch nướng thơm nức mũi
Nhắc đến khô cá, hẳn món nướng sẽ được rất nhiều người biến đến. Cá Chạch phơi khô, sẽ bỏ đi một lượng nước, còn lại từng thớ thịt dai, mịn và ngọt. Khi nướng lên sẽ có mùi vị thơm lừng rất khác biệt!
Nguyên liệu:
- 350gr cá Chạch khô
- Gia vị : nước mắm, tỏi, ớt trái, ớt khô, tiêu…
Cách chế biến:
- Bước 1: Cá Chạch sau khi mua về, bạn cắt thành miếng vừa ăn và bắc lên một bếp than hồng, nước đều hai mặt. Khô cá Chạch khi nướng lên thơm phức, miếng cá chín săn lại đều và có màu vàng ruộm, bên ngoài giòn dai bên trong thịt vẫn còn mềm ẩm vô cùng hấp dẫn.
- Bước 2: Dùng chày nhỏ để đập dập nhẹ miếng cá, xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy theo khẩu vị.
- Bước 3: Pha đồ chấm, cá Chạch cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh hay tương ớt đều ngon cả.
Khô cá Chạch chiên giòn với nước mắm
Khô cá Chạch chiên giòn là món ăn cực kỳ khoái khẩu và đưa cơm, nhất là vào những ngày trời mưa lăm răm mà có ngay một đĩa khô Chạch thì đúng là “chuẩn bài”.
Nguyên liệu:
- 350gr cá Chạch khô ngon
- Một quả trứng gà
- Bột năng hoặc Bột mì
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu…
Cách chế biến:
- Bước 1: Khô cá Chạch sau khi mua về, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để thật ráo nước. Pha hỗn hợp gồm trứng gà, bột mì ( năng) cùng một chút muối để làm hỗn hợp chiên cá giòn, ngon hơn.
- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho cá đã tẩm hỗn hợp bột rồi chiên đến khi vàng ruộm cả hai mặt.
- Bước 3: Cho gia vị gồm mắm, bột ngọt, đường, tiêu ớt, … vào đun, đến khi hỗn hợp sôi thì cho cá Chạch đã chiên vàng vào và đảo đều hai mặt đến khi gia vị thấm đều từng thớ cá.
- Bước 4: Đun trên bếp với lửa liu riu đến khi chúng sệt và bắt đầu kẹo lại, cho vào hành lá và ớt tươi xắt lát và bày ra đĩa là hoàn thành một món ăn ngon, cực bắt cơm.
Cách làm khô cá chạch ngon với lá lốt
Nguyên liệu:
- Chạch khô
- Lá Lốt
- Cây Sả
- Bột Chiên Giòn
- Gia vị : nước mắm, xì dầu, mù tạt, bột ngọt, muối…
Cách chế biến:
- Bước 1: Khô cá chạch sau khi rửa sạch có thể cắt khúc hoặc để nguyên con, ướp cùng với 1 thìa cafe bột ngọt, tiêu trong tầm 30 phút cho thấm. Sau đó lăn qua cùng bột chiên giòn.
- Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Sả đập dập, dùng tay xé thành sợi.
- Bước 3: Bắc chảo dầu sôi lên bếp, chiên sơ lá lốt và xả cho quắt lại, có mùi thơm là đạt rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Bước 4: Sử dụng dầu vừa chiên sả và lá lốt để tạo mùi thơm đặc trưng, cho cá Chạch khô vào chiên giòn đều hai mặt.
- Bước 5: Bày cá Chạch và lá lốt, sả ra đĩa. Dùng chung với nước mắm chua ngọt hoặc xì dầu cùng một chút mù tạt.
Qua Top 3 cách làm khô cá chạch ở trên hy vọng đã giúp bạn có thêm những gợi ý về món ngon và hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình. Chúc các bạn có những bữa ăn trọn vẹn cùng mái ấm!
Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-ca-kho/cach-lam-kho-ca-chach/
Nhận xét
Đăng nhận xét