Cá chép rất giàu dinh dưỡng và khi được chế biến thì mang hương vị rất thơm ngon. Vậycá chép nấu gì ngon? Hãy cũng khám phá ngay 3 công thức món ngon từ cá chép qua bài viết sau đây nhé!
Chả cá là một trong những món ăn ngon, được yêu thích của nhiều người và có thể chế biến thành nhiều nhiều món như chả cá chiên, bún chả cá, bánh mì chả cá…Có rất nhiều người thắc mắc chả có bao nhiêu calories , có gây béo hay không? Để giải đáp điều này, bạn đọc hãy cùng Ngoctan tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! Chả cá bao nhiêu calories? Có khiến bạn mập không? Mục lục Phân tích chả cá bao nhiêu calories trong từng loại Chả cá viên chiên Chả cá viên chiên là sản phẩm thủy sản được sản xuất từ thịt cá xay phi lê xay mịn với chất phụ gia và các gia vị sau để đạt được độ quánh dẻo rồi định hình thành viên và chiên dầu sôi đến khi lớp vỏ vàng giòn, căng bóng. Như vậy để làm ra những miếng cá viên chiên, người làm có sử dụng thêm nhiều phụ gia như các loại bột bắp, trứng gà, hay bột chiên xù… Vậy một miếng chả cá bao nhiêu calo? Theo bảng tính calo từ các chuyên gia dinh dưỡng có biết: Trong 100g cá viên chiên ( các nguyên liệu liệt kê ở trên) thì chứa khoảng 140 calories.
Khô cá tra kho thơm là món ăn được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích. Không chỉ dễ chế biến, món ăn này còn được xem là món ăn giúp họ giữ lửa hạnh phúc hôn nhân mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách chế biến món khô cá tra kho thơm dân dã, đậm chất miền Tây Nam Bộ. Khô cá tra kho thơm – Món ăn dân dị, đậm đà hương vị miền tây (Ảnh từ Bòn Bòn) Chuẩn bị nguyên liệu: Để món ăn được hấp dẫn, bắt mắt và ngon lành, các bạn hãy ngâm cá tra 30 phút để giảm độ mặn, chiên sơ với lửa nhỏ rồi mới tiến hành kho cá. Để bữa cơm gia đình đậm hương vị quê hương, bạn có thể chuẩn bị thêm rau kèo nèo, rau đắng để ăn kèm cũng ngon tuyệt cú mèo. 200 gram khô cá tra phồng 1/4 trái thơm chín 1 muỗng cà phê nước mắm 1 muỗng canh đường thốt nốt 2 trái ớt hiểm 1 cây sả 1/4 muỗng cà phê tiêu xay 2 muỗng canh nước dừa/nước lọc Lưu ngay cách chế biến món khô cá tra kho thơm, cực bắt cơm Chế biến khô cá tra Bước 1 : Ngâm khô cá tra vào nướ
Chả cá thác lác vốn là món ăn ngon – đặc sản Việt nam, được nhiều ưa thích bởi hương vị hấp dẫn, dai giòn ngọt thịt. Tự tay quết chả và chế biến thành món chả cá thác lác hấp trứng để cả nhà cùng thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần sẽ thật tuyệt vời. Cùng Ngoctan bắt tay vào làm ngay bạn nhé! Công thức làm chả cá thác lác hấp trứng “chuẩn” ngon Chuẩn bị nguyên liệu Chả cá thác lác : 350 -500gr Trứng gà : 5 quả Hành tím, hành lá, ớt tươi Gia vị : mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay… Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá thác lác mua về bằng hỗn hợp nước muối pha loãng, chú ý rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để trên rổ cho ráo hoàn toàn. Sau đó, bạn dùng dao lọc tách thịt và xương cá. Cách nạo cá thác lác làm chả được nhiều người áp dụng là dùng muỗng vét sạch phần thịt từ trên xuống dưới còn dính trên xương cá. Tiếp theo, bạn cho cá đã lọc vào máy xay để xay cho thật nhuyễn mịn rồi lấy ra bát. Cho hỗn hợp cá xay đã nhuyễn, bạn cho thêm 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa cafe bộ
Chả cá là một món thơm ngon, lâu đời và rất đưa cơm. Nhưng nhiều người do e ngại ăn nhiều vì hầu hết họ chưa biết đến chả cá có mang lại lợi ích, tốt cho sức và dinh dưỡng cho chúng ta không? Hôm nay Ngoctan sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ăn chả cá có tốt không nhé! Tìm hiểu ngay ăn chả cá có tốt không? Chả luôn là món ăn quen thuộc, chúng có mặt trong bữa cơm của mọi gia đình. Bởi trong cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lại chế biến thành chả với hương vị thơm ngon mang đến vô số món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Vậy ăn chả cá mỗi ngày, tốt hay xấu ? Trước tiên, cùng điểm qua 3 lợi ích tuyệt vời có trong chả cá bạn nhé! Chả cá là loại thức ăn ít chất béo và giàu axit omega-3 , thành phần chủ yếu trong omega – 3 là DHA hỗ trợ kích thích tạo ra chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Axit omega – 3 chứa rất nhiều trong cá và một số loại hải sản khác, là một trong các dưỡng chất cần bổ sung cho cơ thể. Chả cá rất tốt có tim mạch, ph
Chả cá là loại thực phẩm rất ngon, mang lại nhiều dinh dưỡng và đặc biệt chế biến nên nhiều món ăn siêu hấp dẫn. Hôm nay, trong chuyên mục món ngon từ chả cá , chúng ta sẽ cùng thực hiện món chả cá kho nước tương cực bắt cơm nhé! Nguyên liệu chả cá kho xì dầu (nước tương) Chả cá basa, cá thu ( chọn cá tùy theo khẩu vị gia đình) : 600gram Hành tím 5 củ; Tỏi 1 củ Hành lá 3 cây; Ngò rí 2 cây; Ớt tươi 1 – 2 quả Xì dầu ngon : 100ml Gia vị : Dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột, thì là Cách chế biến chả cá kho nước tương Cách kho chả cá ngon với nước tương nhanh chóng, nhưng vô cùng hấp dẫn. Bước 1 : Sơ chế chả cá – Cá bạn mua con thật tươi ngon, thớ mình dày và size lớn thì thịt phi lê khi làm chả sẽ ngon hơn. Sau đó bạn rửa và làm sạch, nạo phần thịt rồi tiến hành xay nhuyễn để quết chả. – Tiến hành ướp phần cá đã xay nhuyễn trong 15 – 20 phút với ½ thìa mắm ngon, ½ thìa dầu ăn, hạt tiêu xay, 1 ít thì là, trộn quết đều tay để chả dai, giòn. – Để chả nghỉ rồi t
Nước dùng trong veo nóng hổi đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp miếng chả cá ngọt thịt đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Thưởng thức bát hủ tiếu thơm ngon do tự tay mình nấu vào những ngày mưa, se lạnh thì còn gì bằng. Với cách nấu hủ tiếu chả cá ngon dưới đây của Chả cá Nha Trang Ngọc Tân , bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời đó trong lần đầu tiên! Công thức hủ tiếu ngon “bất bại” Nguyên liệu cần dùng Chả cá thu ( hoặc cá thác lác tùy khẩu vị) : 500gr Hủ tiếu: 1kg Xương heo: 500gam (Có thể sử dụng xương ống hoặc sườn tùy sở thích) Thịt heo : 200gr Tôm khô: 50gr Cà rốt: 1 củ Củ cải trắng: 1 củ Rau sống: Giá đỗ, xà lách xoăn, húng quế, rau mùi, bắp chuối bào mỏng Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu… Cách nấu hủ tiếu chả cá ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Chả cá thu bạn chọn mua loại chiên sẵn về, đem chả chiên sơ trên dầu nóng cho vàng giòn hai mặt rồi vớt ra để cho ráo dầu, cắt thành từng lát mỏng. Chuẩn bị thêm 150gr chả cá viên, chi
Chả cá là một trong những món ăn “đặc sản” thơm ngon, chúng thường xuất hiện rất phổ biến trong các món bún nước, bánh mì hoặc trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Đây cũng là món ăn có cách chế biến khá đơn giản, chỉ với những con cá ngon tươi rói cùng một chút gia vị, bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Vậy cá gì làm chả ngon ? Sau đây, cùng Ngoctan điểm danh Top 10 các loại cá dùng làm chả phổ biến nhất bạn nhé! Các loại cá dùng làm chả phổ biến ở Bắc Bộ Cá thu Cá Thu là một loài cá biển thuộc họ nhà cá thu ngừ, dòng cá này thường sống ở mực nước khá sâu, ước chừng khoảng 40 sải bước, ẩn dưới mực nước biển. Cá thu khô chỉ thịt ngọt, ngon, mà còn chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm, vitamin và đặc biệt là chất béo chưa bão hòa. Cá thu thường sống ở khu vực biển ôn đới và biển nhiệt đới. Tại Việt Nam, cá thu sinh sống rải rác ở khắp các vùng biển từ Bắc vào Nam. Thịt của cá thu được biết đến với hương vị vô cùng thơm ngon đậm đà và giàu
Mực một nắng là một loại đặc sản biển được nhiều người yêu thích, thực phẩm ngon có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, giòn dễ chế biến. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 cách chế biến mực 1 nắng ngon ngọt khó cưỡng. Mời bạn cùng tham khảo ngay nhé! Mực một nắng xào dứa Top 1 trong 10 cách chế biến mực 1 nắng chính là mực một nắng xào dứa vì món này khá đơn giản, lại có vị chua chua ăn rất bắt cơm . Làm mồi nhắm cũng rất thích hợp. Mực một nắng chiên nước mắm Nguyên liệu: Mực một nắng Bột chiên giòn, bột chiên xù Gia vị : mắm, tiêu, bột ngọt, tương ớt, tương cà… Cách chế biến: Bước 1: Đem ướp mực một nắng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn và ướp cùng với nước mắm, bột ngọt. Bước 2: Chiên giòn: Lăn miếng mực đã ướp gia vị qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng gà tươi rồi lăn tiếp qua bột chiên xù. Bước 3: Tiếp theo, chiên vàng trong chảo ngập dầu, bật lửa lớn. Mực vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu rồi dùng cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonaise
Trứng cá trắm chứa nhiều vitamin A và chất béo không bão hòa, hàm lượng omega 3 trong trứng cá rất tốt cho mắt và phát triển trí não. Hãy cùng Ngoctan khám phá cách phá xem trứng cá trắm có làm món gì ngon không nhé! Trứng cá trắm có làm món gì ngon không? Trứng cá trắm sốt cà chua Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm trứng cá trắm 300g, cà chua 3 quả, hành lá ngò gai 1 bó. Gia vị: nước mắm 2 thìa, bột nêm 2 thìa, ½ thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt. Hành tím 3 củ,… Cách chế biến: Đầu tiên, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím 3 củ thái thành lát mỏng, thì là và hành lá cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, quan sát thấy dầu ăn sôi lên thì cho chút muối để tránh bị văng dầu. Sau đó cho trứng cá vào chiên. Khi trứng chín đều thì gắp ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua đã thái vào đảo đều, nêm 1 thìa nước mắm để cà nhanh mềm. Lửa để liu riu tới khi cà chua hơi sền sệt hãy hành lá vào. Đổ sốt cà chua lên đều khắp mặt trứng và thưởng thức cùng cơm nóng thực
Chả cá là loại thực phẩm phổ biến, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như cung cấp Omega – 3, hàm lượng protein giúp cải thiện sức khỏe và phát triển thể chất toàn diện hơn. Để chả cá trở thành món ăn không nhàm chán, trong bài viết hôm nay hãy cùng Ngoctan khám phá ngay Top 10 cách kho chả cá ngon cho bữa cơm ngon, tròn vị bạn nhé! Cách kho chả cá ngon với cà chua Chả cá kho cà chua là một món ăn ngon từ chả cá dân dã rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Những miếng chả cá kho thấm đượm gia vị, vừa béo ngậy, đậm đà thơm phức đun trong xốt cà chua đỏ tươi ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn – đây là món ăn được nhiều thực khách yêu mến. Kho chả cá với cà chua không khó, nhưng để làm sao cho món ăn thơm ngon, không có mùi tanh – không bị bở thì các bạn cần vài bí quyết và một công thức kho cá chuẩn vị đấy nhé. Cách làm chả cá kho cà chua : Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho vào ít dầu ăn rồi phi thật thơm hành tỏi, nhanh tay cho cà chua vào xào cho mềm, nêm chút mắm và
Nhận xét
Đăng nhận xét