Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm chả cá Nha Trang
Chả cá Nha Trang ngon thì ai cũng biết, nhưng để thưởng thức trọn hương vị đặc sắc của món ăn này bạn phải kết hợp cùng với thức chấm riêng biệt của nó, đó chính là nước mắm ớt. Học ngay cách làm nước chấm chả cá Nha Trang đậm vị qua hướng dẫn sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm chả cá Nha Trang
- Tỏi
- Ớt hiểm
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn…
Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm chả cá Nha Trang
Bước 1: Ớt rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột sạch vỏ, để riêng ra tô.
Bước 2: Bắt nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho ớt vào luộc cho đến khi dùng đũa sắn ớt thấy vỡ ra là được. Sau đó, vớt ớt ra rổ cho nguội và ráo ớt.
Bước 3: Tỏi đem xay nhuyễn, rồi đổ ra chén.
Bước 4: Khi ớt nguội, tiếp tục cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho vào tô.
Bước 5: Đun nóng chảo, đổ vào một tí dầu ăn, dầu nóng cho 1 muỗng tỏi vào đảo vàng đều thì cho hết phần ớt đã xay nhuyễn vào, tiếp tục đảo đều 1 phút.
Bước 6: Cho một ít nước vào chảo, 3 muỗng đường, khấy tan đường. Rồi cho 3 muỗng nước mắm vào, đảo đều sau đó để lửa riu riu cho hỗn hợp sệt lại. Nếm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không ăn nhiều, có thể dùng ớt màu kèm theo 1 chút ớt hiểm để giảm độ cay.
Sau khi chế biến hoàn thành nước chấm chả cá Nha Trang, bạn có thể bỏ vào hủ để bảo quản trong tủ lạnh ăn từ từ. Tuy nhiên, phải để phần nước chấm nguội hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh, để tránh hư.
Ngoài dùng để chấm chả cá Nha Trang, thứ nước chấm đặc biệt này còn có thể dùng để chấm chả lụa, chả sụn và các loại chả khác. Đặc biệt, đây là nước chấm không thể thiếu khi dùng món bún chả cá Nha Trang, nếu thiếu nó sẽ mất đi vị ngon của món ăn đặc sản nổi tiếng xứ biển này.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm nước chấm chả cá Nha Trang đúng chuẩn hương vị người bản địa ngay tại gia. Chúc các bạn thành công với công thức mà Chả cá Nha Trang Ngọc Tân đã chia sẻ ở phía trên nhé!
Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-cha-ca/nuoc-cham-cha-ca-nha-trang/
Nhận xét
Đăng nhận xét