Chia sẻ cách làm bánh mì thịt nướng “bất bại”
Với vỏ bánh mì thơm ngon giòn tan, phần nhân thịt nướng thơm lừng hấp dẫn và nước sốt đậm đà, đây là món ăn ngon rất được yêu thích. Bạn đã biết công thức bánh mì thịt nướng thơm ngon đặc biệt hay chưa? Hãy cùng Ngoctan khám phá cách làm bánh mì thịt nướng để kinh doanh hay chiêu đãi cả nhà “bất bại” ngay nhé!
Giới thiệu về bánh mì thịt nướng
Chắc hẳn các bạn cũng chẳng còn xa lạ gì với món bánh mì kẹp nhân thịt nướng vô cùng thơm ngon, món ăn sáng không chỉ tiện lợi mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn hoài không ngán. Chính vì đây là món ăn được đông đảo người dân ưa chuộng cho nên nhiều nhà kinh doanh đã chọn mở một xe bánh mì thịt nướng. Món bánh giòn tan vị bánh, ngon ngọt vị thịt nướng và đậm đà với nước sốt đầy đủ các nhóm nhất từ tinh bột, đậm, chất xơ, … rất được ưa chuộng.
Với nguồn vốn không quá lớn, tiềm năng kinh tế cao nên món bánh mì thịt nước đã nhanh chóng được nhiều các bạn trẻ, dân văn phòng công sở chọn để khởi nghiệp. Và nếu bạn có hướng kinh doanh thì đây sẽ là hướng đi khá an toàn, không nhiều rủi ro và hợp lý. Tuy nhiên điều để việc kinh doanh bánh mì thịt nước thành công, quan trọng nhất là bạn phải tạo ra được một sản phẩm thật chất lượng, công thức đặc biệt thơm ngon.
Hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng
Các nguyên liệu cần thiết
- Bánh mì
- 500g thịt ba chỉ ( Hoặc thịt vai)
- 30g riềng, 2 củ sả, 5g nghệ tươi
- Rau sống, rau mùi, dưa chuột…
- Bột ớt Hàn Quốc
- Gia vị: 50g đường, 25g muối, chanh tươi 2 quả, xì dầu, rượu vang…..
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chọn phần thịt ngon, nửa nạc nửa mỡ, chú ý phần nạc nhiều hơn phần mỡ như thịt ba chỉ, thịt nạc vai,… để khi nướng thịt chín đều, mềm ngọt ẩm và hoàn toàn không bị khô. Đem thịt về rửa sạch qua nước muối loãng, cắt thịt thành những miếng dài có độ mỏng 0.8cm, dài 4-6cm.
- Rửa sạch và cạo vỏ, đập dập riềng, sả, nghệ.
- Ướp phần thịt đã rửa và sơ chế sạch, ướp cùng với riềng, sả, nghệ, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 15ml nước cốt chanh, 1 thìa xì dầu, 2 thìa vừng trộn cùng thịt cho đều. Bí quyết là cho thêm 5ml rượu vàng, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc để thịt mềm, khi nướng chín đều thơm và có màu đẹp hơn. Để thịt như vậy cho ngấm, ướp với các gia vị khoảng vài tiếng.
*Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của bạn mà có thể nêm nếm gia vị khi nêm vào thịt theo sở thích. Bạn có thể cho thêm chút ớt tươi nếu thích ăn cay tùy khẩu vị.
Bước 2: Nướng thịt
- Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn chuẩn bị xiên để xiên thịt. Trước khi xiên thịt, các bạn nhúng những que tre vào nước, cách này để giúp trong quá trình nướng que sẽ không bị cháy. Khéo léo xiên những dải thịt vào que tre, chừa lại 2cm dưới que để cầm khi nướng.
- Chuẩn bị bếp với than hoa để nướng giúp thịt ngon thơm tròn vị hơn, cho thịt lên bếp than nướng khoảng 8 – 10 phút, chú ý vừa nướng vừa trở thịt để thịt được chín đều, không bị cháy. Nướng bằng than hoa tuy hơi cầu kỳ, thời gian lâu hơn nhưng sẽ cho chúng ta những xiên thịt thơm, ngon, dậy mùi vô cùng hấp dẫn!
*Lưu ý: khi xiên thịt nếu miếng thịt to thì bạn có thể gắp miếng thịt lại để xiên. Chú ý giữa các miếng thịt cần có khoảng cách vừa phải, không nên xiên thịt quá chặc để giúp thị chín đều.
Bước 3: Hoàn thành món ăn bánh mì thịt nướng
Dùng kéo rạch một đường dọc theo chiều bánh mì, đầu tiên cho dưa chuột, các loại rau sống rải đều chiều dài của bánh. Kẹp xiên thịt vào bánh mì, giữ đầu vào rút phần xiên ra, mỗi chiếc bánh bạn có thể kẹp từ 1 – 2 xiên thịt là vừa ăn nhất nhé.
*Lưu ý: Ngoài cách nướng thịt này, bạn còn có thể băm thịt heo ra để vò viên và nướng. Việc chọn thịt nguyên miếng hay vò viên tùy vào sở thích của bạn.
Cách làm bánh mì thịt nướng để bán đông khách
Công thức làm bánh mì được Ngoctan chia sẻ trên với nguyên liệu không quá phức tạp, quy trình đơn giản sẽ mang đến hiệu quả kinh tế tốt, hương vị chuẩn thơm ngon giúp đông khách. Đặc biệt với ông thức làm nước dùng “bất bại” này sẽ mang đến hương vị riêng cho quầy bánh mì thịt nước của bạn.
Trên thực tế, nước sốt là phần khá quan trọng để tạo nên thành phẩm chiếc bánh mì thịt nướng có hương vị hấp dẫn. Nước sốt ngon sẽ làm tăng thêm hương vị, cảm nhận trọn vẹn vị ngon của bánh mì. Do vậy bạn chỉ cần làm phần nước sốt ngon là đã có “ghi điểm” với món bánh mì thịt nướng ngon để bán thành công đến 80 %.
Bước 1:
- Bạn lấy 1 thìa bột năng hòa với nước lọc vào tô, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết.
- Sau đó, lấy 2 của hành, tỏi, ớt 2 – 3 trái rửa sạch băm nhỏ. Chanh vắt chỉ lấy nước cốt.
- Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành, tỏi, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu, nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột ngọt cho vào tô bột năng đã chuẩn bị ở trên, khuấy cho tan đều.
Bước 2:
- Bạn lấy hành tím, tỏi phi thơm cùng 10ml dầu ăn, sau đỏ đổ hỗn hợp nước sốt đã pha chế ở trên đun sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa.
- Bật mí cho bạn biết là có thể thêm một ít hương liệu, khoảng 5g ngũ vị hương hoặc 1 thìa nhỏ vỏ quế xay nhuyễn dạng bột vào nước sốt để tăng thêm mùi thơm, làm bánh mì của bạn trở nên đặc biệt hơn nhé.
Bước 3:
Lấy thêm 1 thìa bột năng cho vào nước sốt đã đun ở trên khuấy đều sau đó đun đến khi sệt lại để nguội. Sau đó bạn cho thêm chanh và tiêu đến khi nước sốt vừa miệng là được.
Lưu ý để làm bánh mì thịt nướng ngon
Bạn nên chú ý một số tiêu chí nhỏ sau đây để có thể làm món bánh mì thịt nướng ngon “nhức nách” nhé:
- Thứ nhất, điều quan trọng bạn phải chọn thịt thật tươi, thịt đảm bảo nửa nạc nửa mỡ để thịt không bị khô, có độ mềm và ẩm. Khi ướp gia vị cũng không nên ướp thịt quá mặn hay đậm đà, hay quá nhạt nên cho vừa miệng. Trong khi nướng thịt chú ý cho thêm một chút dầu ăn trên bề mặt để thịt nướng không bị cháy và ngậy hơn.’
- Đối với công thức làm nước sốt: Nước sốt thơm ngon đậm đà được coi là “linh hồn” của món bánh mì thịt nướng do vậy bạn nên chú ý làm phần nước sốt thật đặc biệt, hấp dẫn và ngon. Tỷ lệ các gia vị, nguyên liệu hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Nước sốt đạt là sánh mịn, có độ keo lại có vị ngọt, chua xen lẫn vị thơm béo của dầu, hành rất đậm đà và cay cay.
- Trong quá trình hoàn thiện bánh mì bạn nên lưu ý, sắp xếp các nguyên liệu sao cho trình bày đẹp mắt, phần thịt và rau được rải đều khắp để cho khách ăn không bị ngán nhé.
- Khi ổ bánh mì đã được hoàn thiện, bạn cũng có thể dùng chiếc máy kẹp bánh mì để ổ bánh mì thành nếp và giòn hơn. Nó vừa có tác dụng bánh mì chắc chắn, phần nhân ổn định và vỏ bánh không bị bung ra, người ăn dễ dàng hơn. Khi sử dụng máy kẹp còn có tác dụng làm cho bánh luôn luôn được nóng, giòn, ngon và hấp dẫn hơn.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm bánh mì thịt nướng không quá khó, đơn giản mà siêu thơm ngon. Mong rằng, với những thông tin này, thì bạn đã có cho mình 1 công thức làm bánh mì thịt nướng hấp dẫn nhất nhé!
Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/an-vat/cach-lam-banh-mi-thit-nuong/
Nhận xét
Đăng nhận xét