Bài đăng

Top 3 cách hấp bề bề ngon, giữ trọn vị ngọt

Hình ảnh
  Bề bề hấp là cách chế biến được nhiều người chuộng nhất dành cho loại thực phẩm giàu chất đạm này. Sau đây là  cách hấp bề bề ngon , giữ được vị ngọt của thịt cũng như trọn vẹn chất dinh dưỡng để gia đình bạn thưởng thức. Top 3 cách hấp bề bề ngon, ngọt, thơm khó cưỡng Bề bề là con gì? Thành phần dinh dưỡng như thế nào? Bề bề hay được biết đến với cái tên thân thuộc tôm tít, tôm tích, con vỗ . Bề ngoài của nó có hình dáng giống con tôm nhưng lại mang cặp càng bọ ngựa, thân thon dài có nhiều đốt. Bề bề có nhiều màu như đen nhạt, nâu, xanh lục,… Bề bề hay còn được gọi là tôm tích biển Tương tự các loài hải sản khác, bề bề cũng  chứa lượng lớn Omega 3 , thành phần này giúp cơ thể chống lại những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ và còn giúp tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể. Ngoài ra, trong 100g bề bề có chứa tới  60% lượng đạm và cung cấp hơn 290 kcal  cho mọi hoạt động của cơ thể. Top 3 cách hấp bề bề ngon, giữ trọn vị ngọt Chẳng cần phải ra nhà hàng mua mớ

Cá chép nấu gì ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe?

Hình ảnh
Cá chép rất giàu dinh dưỡng và khi được chế biến thì mang hương vị rất thơm ngon. Vậy   cá chép nấu gì ngon ? Hãy cũng khám phá ngay 3 công thức món ngon từ cá chép qua bài viết sau đây nhé! Cá chép nấu gì ngon? Top 3 món ngon không thể bỏ qua 1. Đặc điểm của cá chép Cá chép là một loại cá nước ngọt, sống được ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhưng nguồn gốc chính thuộc khu vực châu Âu và châu Á. Loài cá này có tuổi thọ khá cao có thể sống đến 47 năm và chiều dài nhất đạt đến hơn 1m cùng cân nặng khoảng trên 35 kg. Loài cá này ưa chuộng môi trường sống có dòng nước chảy chậm và những nơi có nhiều thực vật mềm như rong, rêu.  Cá chép sống thành bầy, sinh trưởng tốt trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ, với nhiệt độ lý tưởng từ 3 – 24 độ C. 1.1 Thành phần dinh dưỡng trong cá chép Trong 100g cá chép có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: Năng lượng: 96 kcal Đạm: 16g Tro: 1.3g Canxi: 17mg Kali: 397mg Sắt: 900mcg Nước: 78.4g Chất béo: 3.6g Cholesterol: 70mg Phốt pho: 184 mg Vitamin A

Top 7 cách khử mùi tanh của mực đơn giản, hiệu quả

Hình ảnh
Mực là một trong những loại hải sản vô cùng tươi ngon, chế biến được rất nhiều món ăn đặc sản và giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, do mực có mùi khá tanh nên rất nhiều người dù thích ăn những vẫn còn ngần ngại khi chế biến tại nhà. Vậy thì hãy “bỏ túi”ngay những mẹo vô cùng hữu ích –  cách khử mùi tanh của mực  vô cùng hiệu quả dưới đây nhé. Cách khử sạch mùi tanh của mực nhanh chóng 1. Bộ ba hoàn hảo : Gừng, muối và rượu trắng Một công thức khử mùi tanh của mực “bất bại”  bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn. Chỉ với một củ gừng đập dập, 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng – hỗn hợp này mix lại chính là công thức vàng giúp khử mùi tanh của mực bạn phải thuộc lòng. Chỉ cần chà xát mực với hỗn hợp trên thì lớp nhớt, mùi tanh trên mực sẽ biết mất gần như hoàn toàn. Không những thế, rượu trắng còn giúp món ăn tăng thêm hương vị gấp đôi, thới mực giòn ngon, trắng ngần. 2. Cách khử mùi tanh của mực bằng đường Đường là một loại gia vị sẵn có trong

Học cách làm mực khô xào chua ngọt ăn mãi không chán

Hình ảnh
Nếu bạn rất yêu thích những món ăn được chế biến từ mực nhưng lại muốn “đổi gió” với một món lạ miệng hơn thì hãy cùng “bỏ túi” ngay  cách làm mực khô xào chua ngọt  thơm ngon, bổ dưỡng. Với cách làm siêu đơn giản, thành phần nguyên liệu lại dễ kiếm thì tại sao bạn lại không bắt tay vào làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức nào! Cách làm mực khô xào chua ngọt chỉ với vài bước đơn giản Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mực khô : 1 – 2 con Hành khô Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, sate, tiêu, ớt, bột ớt… ½ quả dứa, 2 trái cà chua,  ớt đà lạt , hành lá Khô mực 1 nắng: nguyên liệu tuyệt vời cho món khô mực xào chua ngọt Hướng dẫn cách làm mực khô xào chua ngọt qua 3 bước Bước 1 : Sơ chế khô mực Mực khô  chọn con to, ngon và dày thịt. Sau khi mua về thì tiến hành bóc vỏ phần mai cứng và  cho vào nước ấm ngâm ( khoảng 40 – 60 độ C) ngâm trong khoảng 1 giờ  cho mực mềm, sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo nước. Bước 2 : Tiến hành sơ chế nguyên liệu Dùng dao cắt mự

Chia sẻ cách làm khô mực tại nhà tươi ngon chuẩn vị

Hình ảnh
Chắc hẳn, việc tự mình làm ra những con mực khô ngon, chất lượng sẽ vô cùng thú vị phải không nào? Với món mực khô đảm bảo tại nhà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng… Cùng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay với bí quyết  cách làm khô mực tại nhà  chỉ dân trong nghề mới biết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Cách làm khô mực tại nhà đơn giản nhưng giữ được trọn vẹn hương vị của mực nguyên chất Chi tiết cách làm khô mực tại nhà Bước 1: Chọn mực ngon, tươi xanh Để món mực tẩm gia vị có hương vị thơm ngon thì khâu chọn mực rất quan trọng. Mực dùng để chế biến món ăn này là  mực ống  hoặc mực lá  bởi chúng có thân dày, thịt chắc ngọt lại vừa đủ độ dai, mềm. Sau khi được cán mỏng thì thớ thịt đều nhau nhìn rất bắt mắt. Mực lá nguyên con làm mực khô Chọn những con còn nguyên vẹn, đầy đủ râu, thịt mực trắng hồng, mình dày tươi xanh. Phần thân với đầu dính chắc với nhau, không bị nhớt khi chạm vào. Bước 2: Sơ chế mực Mực tươi ngon sau

Bạn có biết hiện nay Cá bò khô giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Hình ảnh
Từ lâu, khô cá bò là một trong những loại  cá khô ngon  đã trở thành một món ăn dân dã quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi đây là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn chế biến được nhiều hương vị với công thức đơn giản, dễ tìm mua. Vậy  cá bò khô giá bao nhiêu 1kg ? Bạn có biết giá bò khô bao nhiêu 1 kg trên thị trường? Thông tin chung về cá bò khô Cá bò khô được chế biến từ những con  cá bò  tươi – nguồn nguyên liệu được đánh bắt tại vùng biển miền Trung & miền Nam Việt Nam.  Mặc dù những con cá bò ban đầu có hình thù khá xấu xí nhưng cá bò rất giàu dinh dưỡng, sau khi chế biến khô cá bò cho ra thớ cá mịn dai, trắng và rất thơm ngon. Quy trình chế biến cá bò khô: Cá bò khô sau khi được đánh bắt về sẽ được sơ chế làm sạch, rửa bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh, để khô ráo nước. Cá bò có một lớp da khá thô ráp và cứng nên sẽ được lột sạch đi, sau đó lọc lấy thịt. Phần thịt cá sau khi lấy ra sẽ được đem đi phơi nắng, thời gian phơi được

Top 4 cách chế biến cá bò khô cho người sành ăn

Hình ảnh
  Cá bò khô là một trong những món ăn ngon dân dã nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn, đậm đà hương vị. Cùng tham khảo ngay  Top 4 cách chế biến cá bò khô ngon nhất  trong bài viết hôm nay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé! 4 Cách chế biến cá bò khô siêu ngon cho bữa cơm đậm đà, trọn vị Trước khi đi vào hướng dẫn chế biến món ăn thì bên mình đã có bài chia sẻ  Cá bò khô giá bao nhiêu tiền 1 kg , bạn có thể tham khảo nhé! Khô cá bò tẩm mè thơm ngon Trong số  những món ăn ngon từ cá bò khô  không thể không nhắc tới món  cá khô bò tẩm mè .  Vị mặn mặn ngọt ngọt tự nhiên của khô cá bò kết hợp vị béo bùi của vừng trắng rang tạo nên sự hòa quyện khó có thể chối từ. Cá bò khô tẩm mè mặn mặn, cay cay, béo béo đơn giản mà hấp dẫn vô cùng >>> Xem thêm: Khô cá hố Khô cá chỉ vàng Khô cá lù đù Nguyên liệu món cá khô bò tẩm mè gồm : Khô cá bò xé sợi: 200GR Mè, nước mắm, đường, ớt tươi, ớt bột Cách chế biến cá bò khô vớ