Bài đăng

Hé lộ cách làm bánh mì que từ A – Z siêu đơn giản tại nhà

Hình ảnh
  Bạn đã bao giờ nghĩ mình hoàn toàn có thể món bánh mì que thơm  ngon hấp dẫn ngay tại căn bếp của gia đình hay chưa? Không gì là không thể, thử ngay cách làm bánh mì que với công thức siêu đỉnh dưới đây cùng Ngoctan nhé! Hướng dẫn chi tiết công thức làm bánh mì que #1. Cách làm vỏ bánh mì Nguyên liệu cần chuẩn bị Bột mì: 500g Muối: ¾ muỗng Men nở (bột nở): 5g Bột bắp: 90g Nước ấm: 1,5 chén Các bước tiến hành làm vỏ bánh mì que Bước 1: Trộn bột bánh Đầu tiên, bạn cho 5g men nở vào bát lớn rồi cho tiếp 90g bột bắp, 200ml nước ấm vào. Sau đó bạn để nguyên để men được kích hoạt, men nổi lên như gạch cua là được. Tiếp theo, trộn 1 nhúm muối nhỏ và phần bột mì còn lại vào âu bột trộn đều lên, tiếp tục cho phần nước men đã kích hoạt vào và thêm nước dần đến khi hỗn hợp bột được đồng nhất. Cách đơn giản để kiểm tra xem bột đã chuẩn hay chưa bằng cách dùng tay kéo bột. Nếu bột có độ dai nhất định, không bị đứt đoạn là đã đạt chuẩn. Bước 2: Tiến hành  nhào bột Lấy phần bột bên trên ra khỏi âu,

Bán bánh mì cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm bán bánh mì

Hình ảnh
  Bạn đang có ý tưởng và chuẩn bị để mở một tiệm doanh bánh mì? Tuy nhiên có quá nhiều thông tin, yêu cầu khiến bạn bối rối và không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Ngoctan sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi  bán bánh mì cần chuẩn bị gì  cùng rất nhiều kinh nghiệm xuất phát từ thực tế.  Tại sao nên lựa chọn kinh doanh bánh mì? Những chiếc xe di động hay tiệm, lò, hàng bánh mì hiện nay xuất hiện ở mọi nơi và đang trở thành xu hướng kinh doanh khá “hot hit”. Với số vốn bỏ ra không cần quá cao nhưng lợi nhuận từ việc kinh doanh bánh mì đang trở thành xu hướng nhiều người lựa chọn với kỳ vọng khá lớn. Kinh doanh bánh mì vốn ít lời nhiều có thật “như lời đồn”? Cùng Ngoctan tìm hiểu ngay ưu điểm khi bán bánh mì nhé: Vốn ít không còn là nỗi lo : Kế hoạch mở tiệm bán bánh mì theo quy mô, hình thức nào luôn phụ thuộc vào nguồn vốn ban đầu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi kinh doanh bánh mì vì vốn ban đầu không quá lớn, việc đầu tư hợp lý có kế hoạch chỉn chu

Khô cá hố

Hình ảnh
  Khô cá hố tẩm   ướp gia vị đơn giản, chỉ cần chiên hoặc nướng sơ là có thể dùng được. Khi ăn miếng khô giòn giòn hòa lẫn với vị ngọt tự nhiên của cá, một chút cay cay nơi đầu lưỡi rất bắt cơm, chỉ mới nướng lên thôi đã thơm ngào ngạt. Đặc biệt khô cá biển nên không hề tanh mà rất thơm. Khô cá hố tẩm Nha Trang được nướng ( ảnh thật: 100% ) Khô cá hố tẩm Nha Trang nhà mình đảm bảo: Không sử dụng chất bảo quản, hàn the, hóa chất  để bảo quản hoặc tạo hương vị ngon ngọt cho khô Sử dụng nguyên liệu tươi sống  được đánh bắt và chế biến ngay. Lợi thế nhà đi biển đánh bắt nên có được nguyên liệu tươi ngon để chế biến ngay. 100% cá hố biển tự nhiên, không trộn tạp Sản phẩm nhà làm,  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Nếu bạn đang tìm một nơi  mua khô cá hố   uy tín tại TP.HCM  hãy đến với  chacangoctan . Bởi nhà mình luôn cố gắng đảm bảo chất lượng tốt từ khâu nguyên liệu đến khâu chế biến nhằm đem tới những sản phẩm khô cá hố chất lượng, bổ dưỡng đến tay khách hàng. Khô nhà mình làm bạn có th

Khô cá mối tẩm

Hình ảnh
 Khô cá mối biển Nha Trang   do nhà mình chắc thịt, có vị ngọt ngọt cay cay ăn rất bắt cơm hoặc nhâm nhi với gia đình đều rất tuyệt. Sản phẩm đảm bảo được làm từ cá mối đánh bắt tươi ngon, không chứa hàn the hay chất bảo quản, chỉ cần ăn một lần chắc chắn bạn sẽ nghiện cho xem. So với   khô cá hố ,   khô cá cơm tẩm   thì mình thích khô có mối hơn vì thịt dày hơn, ngọt hơn. Khô cá mối biển Nha Trang – thịt ngọt, dày đậm đà hương vị biển Ai ở biển cũng đều biết cá mối,  cá mối  là loài cá biển có thân hình trụ, phình to ở bụng, thịt trắng, thơm và rất ngọt dù có hơi nhiều xương một chút. Ngư dân có thể đánh bắt cá mối quanh năm. Là loại cá quen thuộc, cá mối được chế biến thành nhiều món ăn như kho tiêu, kho sả ớt, nấu canh chua, … Ở Nha Trang thì nổi tiếng và phổ biến là cá mối làm chả cá, ở nhà mình thì làm thêm  khô cá mối tẩm . Khô cá mối biển nhà mình (hình sản phẩm thật: 100%) Cá mối khô tẩm nhà làm đảm bảo: Nguyên liệu tươi ngon : cá mối tươi vừa mới đánh bắt đem lóc xương, tẩm và

Khô cá cơm

Hình ảnh
  Nhờ hương vị ngọt bùi thơm ngon của mình mà   khô cá cơm của Nha Trang   đã luôn gây thương nhớ với những ai đã thử qua và trở thành loại đặc sản nổi tiếng của Nha Trang. Cá cơm khô Nha Trang được chế biến từ những con cá cơm tươi sống được dân làng chài đánh bắt taị vùng biển ngọc Nha Trang. Hình ảnh khô cá cơm Nha Trang nhà mình làm khô cá cơm nướng (ảnh thật: 100%) Khô cá cơm nhà mình đảm bảo Nguyên liệu tươi sạch  kết hợp cùng những bàn tay lành nghề mà có chất lượng tốt, không sử dụng chất bảo quản, hàn the. Chế biến theo phương thức truyền thống 100% cá biển tự nhiên, không trộn tạp Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm * Lưu ý : Vì nhà vừa làm ăn vừa bán hàng xóm, chợ ở Nha Trang, lại đánh bắt thường xuyên nên sản phẩm đảm bảo mới, không phải hàng dự trữ. Nguồn:  https://chacanhatrangngoctan.com/kho-ca-com-nha-trang/

Khô cá chỉ vàng

Hình ảnh
  Khô cá chỉ vàng   là một trong những loại khô phổ biến và nổi tiếng ở nước ta không chỉ ở miền trung mà còn ở miền tây. Có sọc màu vàng chanh chạy dọc sống lưng như sợi chỉ. Khô được tẩm ướp sẵn chỉ cần nướng hoặc chiên sơ ăn với cơm hoặc nhâm nhi có vị béo, ngọt ngọt cay cay rất hấp dẫn. Khô cá chỉ vàng – Ngon ngọt từ thịt  (Ảnh thật: 100%) Khô cá chỉ vàng mình bán đảm bảo Cá khô chỉ khoảng ¾ lòng bàn tay, thịt không quá dày, cũng không quá mỏng vừa ăn, chỉ cần bắt chảo lên đảo qua đảo lại là mùi thơm ngào ngạt.  Ăn với cơm cực bắt hoặc xé chấm với tương ớt nhâm nhi. Khô không kén người ăn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.  Khô cá chỉ vàng mình bán không quá lớn, cũng không quá nhỏ, ướp vừa ăn , bạn có thể thêm một số gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.  Nếu để ngăn đá tủ lạnh thì có thể dùng đến 1 tháng. Ảnh khô cá chỉ vàng mình bán (Ảnh thật: 100%) Nguyên liệu tươi ngon : cá tươi được bắt và chế biến thành khô ngay Chế biến an toàn : Nhà làm không có chất bảo quản, h

Khô cá lù đù 1 nắng

Hình ảnh
 Khô cá lù đù 1 nắng   là một trong những loại khô cực kỳ quen thuộc với người dân miền tây. Đối với mình, có thể nói cá đù như một trong những món thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp để ăn kèm cùng cơm nóng. Dù không phải là đặc sản cao sang nhưng khô cá đù được yêu mến bởi thịt cá dày, béo, vị mặn mặn dễ ăn cơm mà không ngán và đặc biệt là không tanh. Khô cá đù một nắng chiên: thịt tươi, mềm, rất thơm và có vị mặn mặn vừa ăn. (Ảnh thật: 100%) Khô cá lù đù một nắng mình bán đảm bảo Nguyên liệu tươi ngon : cá lù đù tươi được bắt và chế biến thành khô ngay Chế biến an toàn : Nhà làm không có chất bảo quản, hàn the. Hương vị vừa ăn : Chỉ muối vừa phải, không quá mặn. Theo mình ăn thì nếu chiên là vừa ăn, không quá mặn, không quá lạt. Chất lượng tốt : Phơi 1 nắng nên đảm bảo khô ráo và giữ được thịt cá Chế biến đơn giản : Chỉ cần chiên là có thể dùng ngay Dễ bảo quản : Bảo quản và sử dụng trong 7 ngày ở điều kiện bình thường, 1 tháng bảo quản tủ lạnh. Hoặc bạn có thể tham khảo  cách