Bài đăng

Chia sẻ cách làm khô mực chiên nước mắm “bất bại”

Hình ảnh
  Thời tiết bắt đầu bước vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè những sợi khô mực dai dai, ngọt ngọt và đậm vị thì thật sự không còn gì tuyệt vời hơn. Vậy hãy xem  cách làm khô mực chiên nước mắm   hấp dẫn nhé! Cách làm khô mực chiên nước mắm ngọt ngọt, cay cay đậm đà Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mực khô nướng : 1 – 2 con, size lớn Gia vị : Đường, nước mắm, dầu ăn, bơ thực vật, tiêu, ớt bột… 2 củ tỏi băm, vài quả ớt  tươi băm nhỏ Mè rang ( tùy thích) Hướng dẫn chi tiết cách làm khô mực chiên nước mắm: Bước 1 :  Mực khô  chọn size lớn, mình dày và loại ngon nhất. Sau khi mua về đem  nướng chín mực rồi đập cho cho mềm, sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn . Bước 2 : Bắc chảo lên bếp và cho vào một lượng dầu vừa phải, chờ dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ cho giòn, vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khô mực Bước 3 : Chuẩn bị hỗn hợp gia vị – hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm ngon, nêm nếm thêm bột ngọt, tiêu, ớt bột…tùy ý thích. Chuẩn bị chén mắm ớt Bước 4 :

Liệu mực khô bị mốc có ăn được không? Phải xử lý thế nào?

Hình ảnh
  Mực khô là sản phẩm được chế biến từ mực tươi đánh bắt ở biển, là món ăn đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu như không biết cách bảo quản đúng cách thì mực khô rất dễ bị mốc. Vậy  mực khô bị mốc có ăn được không ? Làm sao để xử lý mực khô khi bị mốc đúng cách? Dấu hiệu biết mực khô bị mốc Để  nhận biết mực khô có bị mốc  hay không, bạn chỉ cần qua các giác quan, cụ thể là: Nhìn thấy  các đốm lớn màu sắc lạ như màu đen hay màu xanh  trên thân mực. Nếu bị nhẹ thì mốc một đám nhỏ, nặng hơn thì mốc trải đều với mật độ dày đặc trên toàn thân mực. Không còn ngửi thấy mùi thơm  đặc trưng của mực mà bị mùi hắc khá khó chịu lấn chiếm. Nếu không may ăn phải thì mực bị mốc  có vị đắng nghét, tanh nồng  rất khó ăn. Đối với mực ngon, khi chọn sẽ thấy có một lớp phấn rất mỏng, khi rơi trên tay chúng tạo cảm giác như lớp bụi, thổi có thể bay. Còn mực bị mốc thì  lớp trắng bên ngoài dày, sờ trên tay có cảm giác dính nhớp và ướt, thổi không bay . Nguyên nhân gây mốc ở mực khô Có nhiều nguyên nhân khác

Bật mí cách bảo quản mực khô đúng cách

Hình ảnh
  Mực khô là một món ăn ngon và khoái khẩu của rất nhiều người. Đây là đặc sản của các tỉnh miền biển và được tiêu thụ rộng rãi trên mọi miền Tổ Quốc. Để giữ được chất lượng mực khô tốt nhất thì bảo quản đúng cách là rất quan trọng. Vậy  cách bảo quản mực khô  như thế nào? Nhận biết mực khô chất lượng Những con  mực khô loại ngon , có chất lượng tốt là loại mực khi phơi sẽ vẫn  giữ được độ tươi, phần bụng màu trắng nổi phấn, phần lưng con mực màu hồng nhạt, sờ vào có độ ẩm mịn nhất định. Đồng thời bên trên đó có những chấm đen nhỏ li ti mờ, màu sắc ăn khớp và hòa hợp với màu da sẵn có của con mực. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian vận chuyển hay bảo quản không đúng cách, mực có thể xuất hiện một số tình trạng như  ẩm mốc, khô queo lại hoặc xuất hiện đốm nâu sậm, …. Chính vì thế mà việc bảo quản mực đúng cách là rất quan trọng đấy nhé! Cách bảo quản mực khô khi có tủ lạnh Cuộc sống hiện đại, hầu hết mọi gia đình đều có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Đối với mực khô, bạn chỉ c

Hai cách làm món mực xào chua ngọt đơn giản

Hình ảnh
  Các món mực xào đều rất ngon và hấp dẫn, đặc biệt khi kết hợp với các loại rau củ xào chua chua ngọt ngọt khiến ăn hoài không ngán. Hôm nay chúng ta lại tiếp tục vào bếp và học thêm công thức về hai cách làm món mực xào chua ngọt cực kỳ đơn giản thực hiện ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé! Cách làm món mực xào chua ngọt phổ biến nhất Hướng dẫn bạn cách làm món mực xào chua ngọt hấp dẫn Nguyên liệu: 300g mực tươi 100g cà chua bi 100g ớt chuông 50g hành tây 1 trái khóm nhỏ Hành lá, cần tây, hành tím, gừng, tỏi Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào, rượu trắng,… Sơ chế nguyên liệu Làm sạch và ướp mực Mực chà xát với muối, rửa với rượu trắng để khử mùi hôi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cho mực vào nồi nước sôi có chứa gừng, hành tím để trụng khoảng 30 giây, rồi vớt ra ngoài để ráo. Mực trụng sau khi ráo, cho vào tô ướp với: hạt nêm, ½ muỗng café đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để khoảng 10 phút cho mực n

Cách làm món mực xào dứa chua ngọt, đưa cơm

Hình ảnh
  Miếng mực trắng giòn sần sật, kèm theo dứa vàng ươm chua chua, ngọt ngọt cùng mùi hương khó cưỡng của các phụ liệu tỏi, tiêu, cần tây,… chắc chắn khơi dậy khẩu vị của bạn nhanh chóng sau những bữa chán cơm thèm phở. Học ngay cách làm món mực xào dứa chua ngọt, thơm ngon ngay dưới đây bạn nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực xào dứa 600g mực tươi 1 quả dứa, 1 quả cà chua 40g hành lá 100g cần tây, nửa củ hành tây, 3 củ hành tím nhỏ 100g tỏi, gừng Ớt sừng, gừng tươi, rượu Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay Sơ chế các nguyên liệu cho món mực xào dứa Mực làm sạch, rửa qua với rượu và gừng tươi để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, cắt thành lát vừa miệng, tròn đều. Tiếp tục ướp mực với ít tỏi, gừng băm nhỏ, 1,5 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước nắm, trộn đều và ướp mực trong 20 phút. Dứa gọt bỏ, loại bỏ mắt. Sau đó, chia dọc dứa thành 4 phần, bỏ lõi và thái lát nhỏ vừa ăn. Cà chua bổ theo múi cao. Hành tây cắt thành miếng lớn. Hành tím lột vỏ, cắt theo múi cao. Hành lá

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia

Hình ảnh
  Bún chả cá Đà Nẵng với hương vị mới lạ, khác biệt hẳn so với bún chả cá ở nhiều khu vực miền Trung khác, giúp người ăn có thể một trải nghiệm mới về món ăn hấp dẫn này. Vậy bún chả cá Đà Nẵng có gì đặc sắc? Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng như thế nào? Tìm ngay lời giải đáp theo nội dung sau đây nhé! Bún chả cá Đà Nẵng có gì đặc sắc? Ẩm thực Đà Nẵng rất đa dạng và phong phú, ngoài những món vang danh có thể kể đến như mì Quảng, bánh tráng thịt heo, ốc hút,  gỏi cá Nam Ô  thì còn một món đặc sản cũng được nhiều người biết đến đó chính là bún chả cá Đà Nẵng. Bún chả cá Đà Nẵng khá ngon, hoàn toàn không có mùi tanh của cá mà chỉ mang hương thơm thanh mát từ rau thơm, vị chua chua ngọt thanh của rau củ và vị đậm đà ngon tuyệt của nước lèo, khiến ai ăn rồi cũng không thể nào quên. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng như thế nào? Với những ai đã trót yêu món bún chả cá Đà Nẵng mà chưa có dịp quay lại đây để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, thì đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể có ngay một tô bún chả cá