Bài đăng

Top 5 quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng bạn nên ghé ăn thử

Hình ảnh
  Bún chả cá là một trong số những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng, dù đến bất cứ nơi đâu từ quán bình dân đầu ngõ cho đến các nhà hàng sang trọng bạn đều dễ bắt gặp hình ảnh tô bún chả cá nóng hổi, ngon lành. Tuy nhiên, để thưởng thức đúng trọn hương vị thơm ngon của món đặc sản này, bạn nên ghé  top 5 quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng  được nhiều người review chất lượng ngay sau đây nhé! 1. Quán bún chả cá bà Lữ – Top 1 quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng được nhiều bình chọn nhất Quán bún chả cá bà Lữ luôn luôn là lựa chọn được người dân cũng như du khách ưu tiên lựa chọn số một khi muốn thưởng thức hương vị thanh ngọt của đặc sản bún chả cá Đà Nẵng. Điểm đặc biệt nhất khiến quán bún chả cá bà Lữ nổi danh như thế chính là phần nhân chả tại đây. Chỉ với một tô bún chả cá nhưng bạn sẽ có sự lựa chọn phong phú với nhiều loại nhân chả khác nhau như chả cá thu, cá ngừ, cá thát lát,… Nhân chả của quán được chế biến thủ công với bí quyết gia truyền đã tạo nên một hương vị thơm ngon hoàn toàn khác biệ

3 địa chỉ bán bún chả cá Đà Nẵng ở Sài Gòn đúng chuẩn hương vị quê nhà

Hình ảnh
  Những người con Đà Nẵng xa quê vào Nam lập nghiệp, thèm nhớ hương vị bún chả cá quê nhà thì có thể ghé ngay 3 địa chỉ bán  bún chả cá Đà Nẵng ở Sài Gòn  thơm ngon, chuẩn vị sau đây để vơi bớt nỗi nhớ ẩm thực quê hương. 1. Bún chả cá Đà Nẵng ở Phan Xích Long, Phú Nhuận Tại Sài Gòn, khi bạn muốn thưởng thức tô bún chả cá Đà Nẵng đúng hương, chuẩn vị nhất thì không thể không đến với quán bún chả cá Đà Nẵng tọa lạc tại số 8 đường Phan Xích Long. Một tô bún đầy ắp với bề mặt là chả cá, sứa, cá thu, rau thơm….Phần nước dùng đẫm màu cà chua được hầm với xương và nêm nếm gia vị theo bí quyết riêng đậm chất hương vị người Đà Nẵng. Chả cá lát cắt vừa ăn, không bị mỏng quá, dễ ăn và rất thơm. Quán chuyên bán các món bún đặc sản Đà Nẵng và điểm cộng lớn chính là toàn bộ chả cá dành cho các món ăn tại quán đều được lấy từ Đà Nẵng từ khi mở quán cho đến tận nay, nhờ thế hương vị miền Trung được giữ được trọn vẹn, không bị lai tạp khi Nam tiến. Thông tin của quán: Địa chỉ: 8 Phan Xích Long, P. 1, Q

Top 3 cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon không tưởng

Hình ảnh
  Một ổ bánh mì chả cá ngon ngoài nguyên liệu chính chả cá phải đảm bảo được độ tươi ngon, giai giòn thì nước sốt cũng là yếu tố không kém cạnh quan trọng góp phần giúp món “đặc sản biển” này ngày càng có chỗ đứng trong lòng thực khách. Vậy  cách làm nước sốt bánh mì chả cá có giống gì đặc biệt ? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau. Nước sốt bánh mì chả cá ngon phải đạt những yêu cầu gì? Nước sốt là linh hồn của bánh mì chả cá, bạn có thể ăn hết một ổ bánh mì hay không đây là yếu tố sẽ giúp bạn quyết định. Nước sốt ngon phải có mùi vị vừa đủ, vị chua ngọt, cay mặn đậm đà, độ sánh hoàn hảo, đảm bảo khi khi rưới nước sốt lên bánh mì phải có độ sền sệt sánh mịn. Nước sốt bánh mì chả cá không được có mùi hương quá nồng, vì sẽ làm lấn át đi hương thơm hấp dẫn của chả cá và như thế cũng sẽ làm mất đi vị đặc trưng nhất của món bánh mì chả cá ai ăn cũng nghiện. 3 cách làm nước sốt bánh mì chả cá Cách làm nước sốt bánh mì chả cá thứ 1: Nước sốt cà chua Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà chua Hành tím Tỏi

Học ngay cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm

Hình ảnh
  Bánh mì – món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam, nào là bánh mì thịt, bánh mì chả pate, bánh mì trứng ốp la,… có vô vàn sự lựa chọn cho bữa sáng dinh dưỡng của bạn. Ngoài các loại bánh mì kể trên thì bánh mì chả cá của xứ biển ngày càng là cái tên hot được nhiều người lựa chọn. Chỉ mất 5 phút để học ngay  cách làm bánh mì chả cá ngon như ngoài tiệm , cùng theo dõi nhé! 1. Bánh mì chả cá có gì đặc biệt hơn so với các loại bánh mì khác? So với mức độ nổi tiếng của bánh mì thịt, bánh mì chả lụa, bánh mì pate thì bánh mì chả cá còn là cái tên khá mới, tuy rằng sự xuất hiện của nó cũng đã phủ khắp mọi nẻo đường nhưng tính đi tính lại tuổi đời vẫn còn là “đàn em” trước các loại bánh mì kể trên, đã góp phần tạo nên thương hiệu bánh mì Sài Gòn vang danh năm Châu. Mặc dù xuất hiện sau thế nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bánh mì chả cá đã được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo thực khách, với tiêu chí bữa sáng nhanh, gọn đầy dinh dưỡng. Và hơn hết chính là sự thơm ngon riê

Top 5 cách bảo quản bánh mì giòn tan, thơm lâu như “mới ra lò”

Hình ảnh
  Bánh mì được biết đến là món ăn quen thuộc trong những bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, khi để lâu chúng rất dễ bị khô cứng hoặc mềm ỉu, không còn thơm ngon và có độ giòn rụm như lúc đầu nữa. Vậy bạn đã biết  cách bảo quản bánh mì  đúng chuẩn hay chưa? Hãy cùng  Ngoctan  khám phá bí quyết ngay nhé! Khám phá mẹo bảo quản bánh mì qua đêm hiệu quả #1. Sử dụng giấy báo Vào 1 đến 2 ngày đầu sau khi bánh mì vừa được mua về, lúc này bánh “vừa ra lò” và vẫn còn mới. Do đó, cách bảo quản đơn giản nhất để giữ bánh giòn ngon là các bạn hãy bọc chúng lại trong giấy báo, chú ý bọc kín hai đầu và sau đó cứ để ổ bánh mì ở nhiệt độ phòng thông thường, như trên bàn ăn hay trên bếp tùy ý.  Cách bảo quản bánh mì với giấy báo này có ưu điểm là rất nhanh gọn, đơn giản và giúp giữ bánh mì được ngon thơm, vỏ giòn ruột ẩm. Tuy nhiên, với cách làm này bạn có thể giữ được bánh mì có độ giòn trong khoảng 1 ngày và chỉ áp dụng với bánh mì không nhân nhé. #2. Bảo quản bánh mì với ngăn đông tủ lạnh Đầu tiên,