Bài đăng

Cách làm chả cá Nha Trang đúng chuẩn hương vị người bản xứ

Hình ảnh
Bạn thuộc team yêu chả cá Nha Trang nhưng ngại mua ngoài chợ vì sợ không đảm bảo an toàn cũng như đạt độ cao về chất lượng như nơi gốc làm ra nó. Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, vì nội dung chính chia sẻ về  cách làm chả cá Nha Trang đúng chuẩn  hương vị người bản xứ đó. Hãy cùng theo dõi nhé! Chả cá Nha Trang được làm từ cá gì ? Vùng biển Nha Trang chứa đựng rất nhiều loại cá, trong số đó nổi tiếng với  cá thu, cá nhồng hương, cá mối  là ba loài cá được đánh giá là nguyên liệu làm chả cá ngon nhất. Ngoài ra, người dân nơi đây cũng chọn một số loại cá khác để làm chả cá Nha Trang như: cá hố, cá nhởn, cá rựa, cá chồn, cá cờ,… Các loại cá làm chả cá nha trang: cá thu, cá nhồng, cá mối Chả cá Nha Trang có 3 loại: Chả cá hấp, chả cá chiên và chả cá tươi. Tùy theo nhu cầu chế biến và sở thích bạn có thể mua hoặc tự làm ngay tại nhà. Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá Nha Trang Nếu bạn chịu khó và đầu tư công sức một chút sẽ có thể dễ dàng làm được món chả cá theo  hướng dẫn chi tiế

Bật mí bạn biết chả cá Nha Trang làm từ cá gì?

Hình ảnh
  Nhiều người luôn bảo chả cá Nha Trang ngon, đặc sắc hơn chả cá của các vùng khác bởi do nguyên liệu tạo nên nó. Vậy  chả cá Nha Trang làm từ cá gì  mà lại có sự khác biệt này? Câu trả lời dành cho bạn nằm ngay nội dung sau. Hương vị đặc trưng của chả cá Nha Trang Nói đến chả cá Nha Trang thì người ta nhớ đến cái  độ dai, giòn, vị ngọt tự nhiên  mà không hề có sự pha lẫn của bột, hàn the hay cần thêm nhiều gia vị khác.  Chả khi đã chế biến ăn vào cảm tưởng như đang ăn một miếng cá còn tươi chông mới bắt. Nhờ thế, những món ăn nổi tiếng như bún chả cá, bánh canh chả cá, người bán luôn chọn chả cá Nha Trang để làm nguyên liệu chính nhằm tạo ra hương vị thơm ngon và độ tươi tự nhiên. Vậy  chả cá Nha Trang làm từ cá gì ngon nhất ? Chả cá Nha Trang làm từ cá gì ngon nhất? Nha Trang – Thành phố biển được mệnh danh “ Hòn ngọc Viễn Đông ” không nổi tiếng về vẻ đẹp mà còn là nơi chứa đựng vô số loài cá, hải sản ngon. Đặc biệt, vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa với vị thế sâu rộng là nơi sinh sốn

Bật mí 10 món ngon hấp dẫn với chả cá basa

Hình ảnh
  Các bạn đã cảm thấy hơi “chán ngán” với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn những món ăn như thịt kho, cá hấp và chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay bạn hãy trổ tài làm món ăn ngon và dinh dưỡng với sự kết hợp của chả cá basa tươi dai, ngọt thịt. Cùng Ngoctan khám phá  chả cá basa làm món gì ngon  bạn nhé! Chả cá basa làm món gì ngon? Lướt ngay top 10 để dành vào sổ tay nấu ăn ngay thôi Chả cá basa làm món gì ngon? Top 3 món lạ miệng 1. Chả cá basa kho vân trứng lạ miệng Bạn đã bao giờ được thưởng thức món chả cá dòn giai kho cùng trứng tạo vân béo ngậy, vị kho đậm đà ăn cùng cơm nóng đúng là hết ý. Với nguyên liệu chuẩn bị siêu đơn giản như chả cá tươi, trứng gà, các loại gia vị kho như cà chua, hành ngò và gia vị là bạn đã hoàn thành món kho siêu mới mẻ cho cả nhà rồi. Cùng bắt tay vào chế biến nhé. Chả cá basa kho vân trứng: ngọt, béo, đầy đủ chất dinh dưỡng Đầu tiên, chọn mua chả cá basa tươi đã chiên sơ, mua về cắt thành miếng con thoi bằng 2 đầu đũa, độ dày 2 – 3cm để kho được thấm hơn

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá ngon từ thịt, ngọt từ xương

Hình ảnh
  Một trong những đặc sản của vùng biển chính là bánh canh chả cá vừa ngọt từ xương, ngon từ thịt mà còn thơm phưng phứt cùng với bánh canh sền sệt thì khỏi phải chê. Vậy hãy cùng  ngoctan  tìm hiểu  cách nấu nước lèo bánh canh chả cá  nhé! Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lèo bánh canh chả cá Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Xương thịt heo 400 gram Củ cải trắng Củ hành trắng loại nhỏ, củ hành tím, củ tỏi, ớt Gia vị đầy đủ Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Xương heo rửa sạch trụng sơ qua nước nóng hoặc nước muối, rồi ướp với muối, bột nêm, tiêu, ớt trộn đều để vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút để thấm gia vị. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc để hầm Củ cải trắng lột vỏ, rửa sạch cắt làm 2, 3 hoặc 4 tùy thích Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt khoanh tròn, củ tỏi thì lột vỏ, rồi bằm nhuyễn Bước 3 Bắt đầu hầm nước lèo Bắt bếp dầu lên chấy hành thơm rồi cho tỏi vào, đảo đều đến khi tỏi vàng thì đổ ra chén chừa lại một ít dầu và hành tỏi. Đổ xương heo vào nồi, đảo nhan