Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá ngon từ thịt, ngọt từ xương
Một trong những đặc sản của vùng biển chính là bánh canh chả cá vừa ngọt từ xương, ngon từ thịt mà còn thơm phưng phứt cùng với bánh canh sền sệt thì khỏi phải chê. Vậy hãy cùng ngoctan tìm hiểu cách nấu nước lèo bánh canh chả cá nhé! Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lèo bánh canh chả cá Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Xương thịt heo 400 gram Củ cải trắng Củ hành trắng loại nhỏ, củ hành tím, củ tỏi, ớt Gia vị đầy đủ Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Xương heo rửa sạch trụng sơ qua nước nóng hoặc nước muối, rồi ướp với muối, bột nêm, tiêu, ớt trộn đều để vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút để thấm gia vị. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc để hầm Củ cải trắng lột vỏ, rửa sạch cắt làm 2, 3 hoặc 4 tùy thích Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt khoanh tròn, củ tỏi thì lột vỏ, rồi bằm nhuyễn Bước 3 Bắt đầu hầm nước lèo Bắt bếp dầu lên chấy hành thơm rồi cho tỏi vào, đảo đều đến khi tỏi vàng thì đổ ra chén chừa lại một ít dầu và hành tỏi. Đổ xương heo vào nồi, đảo nhan