Chia sẻ cách làm khô mực chiên nước mắm “bất bại”
Thời tiết bắt đầu bước vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè những sợi khô mực dai dai, ngọt ngọt và đậm vị thì thật sự không còn gì tuyệt vời hơn. Vậy hãy xem cách làm khô mực chiên nước mắm hấp dẫn nhé! Cách làm khô mực chiên nước mắm ngọt ngọt, cay cay đậm đà Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mực khô nướng : 1 – 2 con, size lớn Gia vị : Đường, nước mắm, dầu ăn, bơ thực vật, tiêu, ớt bột… 2 củ tỏi băm, vài quả ớt tươi băm nhỏ Mè rang ( tùy thích) Hướng dẫn chi tiết cách làm khô mực chiên nước mắm: Bước 1 : Mực khô chọn size lớn, mình dày và loại ngon nhất. Sau khi mua về đem nướng chín mực rồi đập cho cho mềm, sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn . Bước 2 : Bắc chảo lên bếp và cho vào một lượng dầu vừa phải, chờ dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ cho giòn, vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khô mực Bước 3 : Chuẩn bị hỗn hợp gia vị – hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm ngon, nêm nếm thêm bột ngọt, tiêu, ớt bột…tùy ý thích. Chuẩn bị chén mắm ớt Bước 4 :