Bài đăng

Cách nấu cháo chả cá thơm ngon, không tanh – cả nhà đều mê

Hình ảnh
  Chả cá ngoài việc dùng chiên rán, rim sốt nấu bún hay bánh canh thì bạn có thể dùng để nấu cháo chả, đảm bảo rất ngon miệng và hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chacanhatrangngoctan khám phá ngay cách nấu cháo chả cá thơm lừng không tanh để chiêu đãi cả nhà nhé! Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo Xương ống heo ( hoặc xương gà) : 500gr Chả cá tươi, bạn có thể sử dụng chả cá thác, chả cá thu tùy khẩu vị: 500gr Gạo  Nấm rơm Hành lá, ngò xanh Các loại gia vị: tỏi, tiêu, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, hành tím. Sơ chế nguyên liệu Xương ống sau khi mua về bạn rửa sạch, trụng sơ một lần nước sôi rồi rửa lại, để ráo nước. Các loại rau hành lá, ngò xanh bạn cắt bỏ phần gốc cùng những lá vàng úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm rơm chọn loại búp nhỏ, còn non. Khi mua về cắt sạch chân nấm, cạo bớt lớp đen, ngâm vào nước pha cùng 1 thìa muối loãng khoảng 10 phút và xả sạch với nước. Cách nấu cháo chả cá  Bước 1: Hầm xương Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên hầm xương để lấy nước dùng trước. Cho t

Tổng hợp 6 cách rim chả cá ngon, dễ làm

Hình ảnh
  Chả cá rim là món ăn rất bổ dưỡng, công thức dễ làm, nhanh, thích hợp cho những người không có nhiều thời gian vào bếp. Vậy hãy cùng Chả cá Nha Trang Ngọc Tân sưu tầm Top 6 cách rim chả cá ngon để đổi bữa cho mâm cơm hàng ngày của gia đình bạn nhé! Chả cá rim mặn ngọt Chả cá dai dai thơm thịt, quyện lẫn với gia vị thấm mặn ngọt đủ vị mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon. Cùng bắt tay vào chế biến ngay nào! Đầu tiên,  chả cá  bạn chọn mua loại chiên sẵn khoảng 500gr – chọn chả cá thu nếu thích ăn chả cá nạc, chắc thịt hoặc nếu thích ngậy béo hơn có thể chọn cá thác lác, cá rô phi. Sau đó tiến hành cắt thành miếng con thoi vừa ăn, có thể tạo hình trái tim, bông hoa bằng khuôn cho đẹp mắt hơn. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ngập mặt và chiên tới khi vàng thơm. Vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho ít dầu vào chảo khác, cho 2 củ tỏi và hành băm vào phi thơm, nêm thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước mắm, 1- 2 thìa canh tương cà, ít ớt bă

Chả cá thu sốt cà chua ngon cơm, đúng điệu

Hình ảnh
  Chả cá thu sốt cà chua là một món ăn ngon, công thức làm siêu đơn giản nhưng lại rất đưa cơm. Vị thơm ngọt của thịt cá, vị chua chua của cà  kết hợp cùng nước sốt óng ánh, tất cả sẽ cùng tạo nên một món ăn ngon đậm đà. Hãy cùng  Ngoctan học ngay bí quyết làm món ăn ngon tuyệt này bạn nhé! Hướng dẫn chi tiết chả cá thu sốt cà chua Để làm được món chả cá sốt ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau . Chuẩn bị nguyên liệu Chả cá thu ngon (bạn có thể mua chả chiên sẵn ngoài tiệm hoặc làm theo công thức dưới đây của Ngoctan để có những miếng chả cá ngọt dai đúng điệu) : 500-600gr Cà chua chín: 2-4 quả Tỏi, hành tím, hành lá, thì là,  Gia vị : tiêu,ớt, muối, bột canh, hạt nêm , bột ngọt Lưu ý nhỏ: Để có chả cá thu ngon, chất lượng bạn cần mua chả cá ở những nơi bán đồ hải sản uy tín hoặc có thể làm theo các cách đơn giản sau đây. Hướng dẫn làm chả cá thu tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá thu: Cá thu phấn loại vừa, mình dày nạc thịt: 1kg/con Giò sống: 250gr Hành, thì là, ớt tươi N

Công thức chả cá thác lác sốt cà chua “siêu đỉnh”

Hình ảnh
  Cá thác lác thường dùng để nấu canh hay kho, dù vậy cách làm ngon nhất vẫn là làm chả. Một món chả cá rất ngon, công thức siêu đơn giản và phù hợp cho những ngày mát mẻ đó là chả cá thác lác  sốt cà chua. Cùng Ngoctan vào bếp ngay bạn nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị Để tiết kiệm thời gian và chế biến nhanh hơn, bạn có thể mua chả cá chiên sẵn. Nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể mua cá tươi về và phile, nạo thịt rồi xay hoặc giã nhỏ để làm chả. Tùy sở thích của bạn, chả cá có chút xương thớ dai, mịn cũng rất ngon. Chả cá thác lác: 500g Hành lá, thì là, hành tím Cà chua chín: 3 quả Gia vị: Bột canh, nước mắm ngon, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn, tương càvà hạt tiêu Cách làm món chả cá thác lác sốt cà chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  Hành lá cắt rễ và nhặt bỏ phần úa hỏng rồi đem rửa sạch. Sau đó chia làm hai phần, một nửa thái ngắn còn lại thì ta băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, nạo bỏ phần hạt rồi cắt thành hình hạt lựu nhỏ. Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị Bạn cho toàn bộ phần thịt cá thác lá

Chả cá Nhồng Nha Trang

Hình ảnh
  Chả cá Nhồng Nha Trang là loại chả cá thượng hạng, bán chạy bậc nhất tại nơi đây. Cũng là chả cá thì sự khác biệt nào làm tên tuổi chả cá Nhồng được nâng lên một bậc so với các loại chả cá khác? Lời giải của bạn nằm ngay nội dung sau. Chả cá nhồng nha trang (Ảnh thật: 100%) Chả cá Nhồng Nha Trang được làm từ loại cá thượng hạng Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên đã tạo nên một vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa trù phú với vô vàn loài cá, và cũng góp phần làm đa dạng món chả cá nơi đây. Từ cá thu, cá cờ, cho đến cá chỉ vàng, cá mối… đều được người Nha Trang công phu chế biến tạo ra những lát chả cá thơm ngon, cuốn hút, dù thực khách có khó khăn đến đâu cũng dễ iu lòng. Ngoài các loại cá kể trên, thì còn 1 loại cá mà hầu như người sành ăn chả cá cũng không bao giờ bỏ qua chính là chả cá Nhồng. Hình ảnh minh hoạt: cá nhồng Thật sự nếu không là người sành ăn hoặc là người hứng thú trong sự tìm tòi khám phá, thì ít ai biết phân biệt các loại chả cá Nha Trang và cũng không biết chả cá Nhồng có độ