Bài đăng

【Top 5】Cách chế biến cá thu một nắng đậm đà hương vị

Hình ảnh
Khô cá thu là một trong những loại thực phẩm từ cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn. Ngoài cách chế biến khô cá thu như chiên rán thông thường, ngoctan sẽ gợi ý đến bạn  Top 5 cách chế biến cá thu một nắng  chuẩn ngon đãi khách nhé! 1.  Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm chua ngọt Cá thu một nắng sốt nước mắm đơn giản mà tốn cơm Nguyên liệu: 350gr cá thu một nắng  10gr bột năng Gia vị: nước mắm, tỏi, ớt trái, ớt khô, bột nêm… Cách chế biến: Bước 1 : Cá thu cắt khúc, rửa sạch và để cho thật ráo nước Bước 2 :  Lăn miếng cá thu một nắng qua một lớp bột năng để tránh bị văng dầu khi chiên . Đồ dầu ăn vào chảo, đun dầu nóng già rồi thả cá vào chiên, chiên giòn đều và chín hai mặt cá. Bước 3 : Chuẩn bị hỗn hợp sốt mắm chua ngọt  gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dấm và 2 muỗng đường. Sau đó đổ hỗn hợp ớt tỏi đã bằm nhuyễn, ớt bột vào hỗn hợp đã pha. Bước 4 : Đun nóng lại dầu ăn, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào chảo cho đến khi sền sệt thì cho cá vào, đảo đều hai mặt cho cá ngấm gia vị. Khoảng 5

Top 3 cách chiên cá cơm khô ngon giòn đơn giản kích thích vị giác

Hình ảnh
  Trên thực tế có khá nhiều  cách chiên cá cơm khô ngon đơn giản , kích thích vị giác nhưng thường bị bỏ quên, sao lãng. Đã đến lúc các bà nội trợ biến tấu khô cá cơm thành 3 cách chế biến dân dã, tiết kiệm thời gian ngay sau đây. Top 3 cách chiên cá cơm khô đơn giản có thể ăn ngay hoặc để dành dùng dần Cách chiên cá cơm khô ngon giòn đơn giản vị mặn Cách chiên cá cơm khô ngon vị mặn  rất đơn giản và không mất thời gian.  Đặc biệt, nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể để cá cơm khô thật nguội, bảo quản trong hủ thuỷ tinh, đậy nắp chặt cẩn thận và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Chiên cá cơm khô giòn đơn giản Nguyên liệu cần chuẩn bị 300g cá cơm khô, Dầu ăn, Hành tím hoặc hành lá  Hướng dẫn chế biến              Bước 1 Sơ chế khô cá cơm      Chúng ta tiến hành rửa sạch cá cơm khô rồi để ráo nước. Nếu chọn cá cơm đầu nhỏ thì bạn có thể để nguyên đầu cá. Nếu chọn loại cá to hơn một chút thì bạn nên nhặt sạch đầu và ruột cá để khô được sạch sẽ, tránh vị đắng của ruột. Bước 2 Sơ chế hành tím

Top 4 cách chế biến cá bò khô cho người sành ăn

Hình ảnh
  Cá bò khô là một trong những món ăn ngon dân dã nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn, đậm đà hương vị. Cùng tham khảo ngay  Top 4 cách chế biến cá bò khô ngon nhất  trong bài viết hôm nay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé! Khô cá bò tẩm mè thơm ngon Trong số những món ăn ngon từ cá bò khô không thể không nhắc tới món  cá khô bò tẩm mè .  Vị mặn mặn ngọt ngọt tự nhiên của khô cá bò kết hợp vị béo bùi của vừng trắng rang tạo nên sự hòa quyện khó có thể chối từ. Cá bò khô tẩm mè mặn mặn, cay cay, béo béo đơn giản mà hấp dẫn vô cùng Nguyên liệu món cá khô bò tẩm mè gồm : Khô cá bò xé sợi: 200GR Mè, nước mắm, đường, ớt tươi, ớt bột Cách chế biến cá bò khô với mè: Để có món khô cá bò tẩm mè vàng ruộm và thơm ngon,  cá bò khô sau được rửa sạch đem nướng trên than hồng vừa chín tới, xé sợi vừa ăn .  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già thì cho phần khô cá bò đã xé sợi vào đảo trên chảo cùng với hỗn hợp nước mắm, đường, bột ớt, ớt tươi tạo nên một lớp sốt keo ó